Campuchia từng giành hạng Tư Asian Cup 1972

0
438

Sự thực là như vậy. Lịch sử Asian Cup chỉ rõ, Campuchia từng giành hạng Tư Asian Cup 1972. Và đây là thành tích mà Indonesia từng 4 lần dự giải, Malaysia từng 3 lần dự giải hay Singapore từng là chủ nhà Asian Cup 1984, Việt Nam từng là đồng chủ nhà Asian Cup 2007 chưa đạt tới được.

Thành tích tốt nhất của Việt Nam tại Asian Cup làm vào tới tứ kết năm 2007. Trong khi Indonessia, Malaysia và Singapore chưa một lần vượt qua vòng bảng.

Quay trở lại với Asian Cup 1972, giải đấu mà Campuchia thiết lập w88vn thành tích tốt nhất tại sân chơi châu lục để thấy rằng, kỳ tích của những chiến binh Angkor 47 năm trước vừa có yếu tố hoàn cảnh lịch sử nhưng cũng có cả yếu tố chuyên môn.
[​IMG]

Trong 3 kỳ Asian Cup đầu tiên chỉ có 4 đội tham dự, thi đấu vòng tròn để tìm ra nhà vô địch. Kỳ thứ 4 có 5 đội nhưng thể thức thi đấu không thay đổi. Đến Asian Cup 1972, khi lần đầu tiên một quốc gia Đông Nam Á là Thái Lan đăng cai thì giải đấu có 6 đội tham dự và được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 3 đội.

Đáng ra giải đấu cũng chỉ có 5 đội gồm đương kim vô địch Iran, Hàn Quốc, Kuwait và chủ nhà Thái Lan. Nhưng đến phút chót, Thái Lan mời được đội bóng láng giềng là Campuchia tham dự, tạo nên bước ngoặt cho lịch sử Asian Cup khi lần đầu tiên giải đấu có vòng knock-out.

Campuchia nằm ở bảng B cùng Hàn Quốc và Kuwait. Hàn Quốc thời điểm đó là đội bóng đã vô địch 2 kỳ Asian Cup đầu tiên, giành hạng 3 kỳ thứ 3 nhưng vắng mặt ở kỳ thứ 4 vì lý do khách quan. Trong khi đó Kuwait dù lần đầu dự giải nhưng vừa có lần thứ 2 liên tiếp là nhà vô địch của Vùng Vịnh.

Trận ra quân, Campuchia với đội hình chân ướt chân ráo vừa sang Thái Lan đã thua dễ Hàn Quốc 1-4. Một trong bốn người ghi bàn cho Hàn Quốc trận này chính là huyền thoại Cha Bum-Kun. Ông ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 69. Còn người ghi bàn danh dự cho Campuchia ở phút 82 là Doeur Sokhom.

Trận thứ 2 của bảng B, Hàn Quốc dù có bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ 2 do công của Park Lee-Chun song cuối cùng lại thua ngược Kuwait 1-2. Sultan là người gỡ hòa cho Kuwait ở phút 25 còn Duraiham là người ấn định chiến thắng ở phút 73.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.