Để huấn luyện thành công chó cưng thì chủ nuôi cần phải lưu ý những điều sau đây

0
46

Khi mà nuôi dạy chó thì điều mà nhiều người lo lắng nhất chắc có lẽ là làm như thế nào để chó ngoan và nghe lời chủ nuôi. Đã có rất nhiều người gặp không ít khó khăn trong việc huấn luyện và nuôi dưỡng chó cưng. Hiểu được điều đó nên chúng tôi đã tạo nên bài viết này với những kinh nghiệm nuôi chó vừa đơn giản mà hiệu quả thành công lại cao.


>>> Xem thêm : làm sao để huấn luyện chó –  Huấn luyện chó không khó nhờ vào việc biết bí quyết này


Vấn đề thứ hai đó chính là giống chó mà bạn định nuôi và huấn luyện. Việc huấn luyện một chú chó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Mỗi loại giống chó đều có những đặc tính riêng của chúng vì vậy bạn nên chọn cho mình một giống chó phù hợp và dễ huấn luyện nhất. Khi bạn đã lựa chọn cho mình được giống chó mà bạn thích thì việc nuôi dạy chúng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.Chó là loại động vật có khứu giác rất nhạy bén nên việc huấn luyện chó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách sắp xếp ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và sạch sẽ. Khi bạn duy trì được thói quen tốt này thì chó cưng của bạn vì thế mà cũng bắt chước theo. Chúng sẽ thường xuyên đi vệ sinh ở những nơi mà có mùi giống với WC của chúng nhất. Vì thế mà đây là điều bạn cần phải lưu ý.


Ngoài ra còn có một vài lưu ý khi huấn luyện chó mà bạn cần biết sau đây. Đầu tiên bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa nhà vệ sinh có mùi tương tự khí amoniac. Mỗi một loài giống chó thì chúng sẽ có tần suất đi vệ sinh khác nhau phụ thuộc vào kích thước của chúng. Trong quá trình tập luyện phải có khen và thưởng mỗi khi chú chó cưng nhà mình thực hiện đúng nguyên tắc. Hạn chế những tình trạng đập đánh chú chó cưng nhà mình vì điều này sẽ dẫn đến kết quả xấu. Những lúc chú chó làm sai, bạn có thể ra dấu hiệu không hài lòng làm sao cho chú chó nhà mình sẽ đi vệ sinh đúng trong các lần tiếp theo. Để giúp cho chó con của bạn ngoan và biết nghe lời thì bạn cần phải có những bí quyết huấn luyện hiệu quả.  Rất nhiều chủ nuôi đã thất bại trong việc huấn luyện người bạn nhỏ của mình bởi vì không biết sử dụng những phương pháp sao cho hiệu quả.


>>> Xem thêm : trung tâm huấn luyện chó thiên khuyển –  Chi phí huấn luyện chó ở trung tâm thường tốn khoảng bao nhiêu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.