Giải đáp các thắc mắc về định nghĩa, phân loại ERP

0
44

Doanh nghiệp đang đi đúng hướng khi chuyển sang con đường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào mọi công việc của họ, bởi lẽ không chỉ giúp tinh giảm công việc mà còn mở ra các cơ hội mới. Những năm gần đây khi mà công nghệ đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn đánh giá sự phát triển và tầm cỡ của doanh nghiệp thì thật thật dễ để giải thích độ phổ biến và mức quan tâm mà người ta dành cho phần mềm quản trị sản xuất. Cho phép quản lý chuyển đổi từ quản lý trực tiếp sang quản lý gián tiếp thông qua phần mềm và dữ liệu được tích hợp trong đó. Nếu bạn vẫn cảm thấy xa lạ với ERP thì bài viết này có thể cung cấp toàn bộ kiến thức mà bạn muốn biết.

>>> Xem thêm : sổ nợ – ERP – Hệ thống quản trị sản xuất nên được tin dùng nhất hiện nay

Một quy trình sản xuất thông thường trong các doanh nghiệp sẽ bao gồm: Lập kế hoạch sản xuất, tính giá thành, điều phối sản xuất, xuất nhập kho,.. mỗi giai đoạn trong quy trình này sẽ được quản lý bởi một phần mềm riêng biệt, nhưng được tích hợp chung trong cùng kho ứng dụng lớn gọi là ERP.

Phần mềm sản xuất vốn vô cùng đa dạng và phong phú, tuy nhiên hiện nay người ta ưa chuộng nhất là 2 loại sau. Với số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ khá lớn hiện nay thì phần mềm đóng gói được sử dụng đông đảo hiện nay. Thứ nhất đây là phần mềm doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Thứ 2 phần mềm đóng gói khá đơn giản, dễ vận hành và giá thành lại không quá cao.

Đổi lại doanh nghiệp cũng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để mua loại phần mềm này cũng như thời gian dài mới có thể sử dụng thành thạo chúng (2-3 tháng).

Còn đối với phần mềm tối ưu hóa thì sao? Khi doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm tối ưu hóa là khi quy trình sản xuất hàng hóa của hãng yêu cầu một chất lượng, độ khó cao về kỹ thuật. Chẳng hạn như các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực luyện kim, may mặc hay sắt thép,.. thì nên sử dụng phần mềm này.

Để theo kịp các nước phát triển, chủ trương đúng đắn nhất chính là chú trọng vào phát triển công nghệ trong quản lý và sản xuất. Đó là một trong các điểm nhất trong chính sách phát triển kinh tế được coi là chủ chốt của nước ta. ERP là một kho ứng dụng được tích hợp nhiều chức năng khác nhau nhằm tối giản khoảng cách giữa hoạt động sản xuất với người quản lý sản xuất.

>>> Xem thêm : bảng theo dõi công nợ bằng excel – Phần mềm quản trị sản xuất nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.