Chất tẩy rửa làm việc như thế nào?

0
910

Bột giặt là thứ mà tất cả chúng ta đều sử dụng thường xuyên để giữ cho quần áo sạch, mềm và thơm. Nó có nhiều dạng khác nhau, bao gồm bột, chất lỏng và các tab chất lỏng sử dụng một lần – nhưng nó hoạt động như thế nào?

Có gì bên trong chất tẩy rửa của bạn?

Không giống như xà phòng truyền thống, bột giặt hiện đại được đóng gói với các thành phần thông minh, bao gồm các hợp chất hoạt động bề mặt, enzyme tự nhiên và các thành phần tổng hợp khác. Thuốc nhuộm, nước hoa và chất làm đầy hiện mang lại cho bạn kết quả tốt hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy lần lượt xem xét từng yếu tố này!

Xem thêm: máy giặt công nghiệp Imesa chính hãng tại F5 Laundry

Chất hoạt động bề mặt

Chất hoạt động bề mặt là sự kết hợp của các từ ‘tác nhân hoạt động bề mặt’, còn được gọi là thành phần anh hùng trong chất tẩy rửa hàng đầu. Bằng cách giảm sức căng bề mặt của nước, chất hoạt động bề mặt giúp chất tẩy rửa thấm vào bụi bẩn, cho phép nước rửa trôi. Các phân tử chất hoạt động bề mặt trong chất tẩy rửa có đầu ưa nước (ưa nước) và đuôi ghét nước (kỵ nước).

Trong một chu trình giặt, cái đầu ưa nước bám vào nước trong vết bẩn trong khi cái đuôi ghét nước của nó bám vào dầu mỡ, cho phép chất tẩy rửa làm mờ vết bẩn. Các chất bẩn sau đó có thể được rửa sạch bởi nước bên trong máy với nỗ lực tối thiểu, và sau đó được treo trong nước, tránh xa quần áo quý giá của bạn.

Enzyme

Mặc dù công thức chính xác khác nhau giữa các nhãn hiệu, tất cả các chất tẩy rửa đều chứa enzyme. Enzyme là các protein hoạt động nhanh, mạnh mẽ, mỗi loại nhắm vào một số loại phân tử nhất định, khiến quần áo trở nên tươi mới tuyệt vời. Các enzyme phổ biến nhất bao gồm:

  • Amylase (phá vỡ tinh bột)
  • Protease (phá vỡ protein)
  • Lipase (phân hủy chất béo)

Chất tẩy trắng

Một số nhà sản xuất cũng thêm chất tẩy vào công thức chất tẩy rửa của họ. Chất tẩy có chứa peroxide làm cho quần áo sáng hơn, đồng thời đảm bảo rằng người da trắng của bạn không bị mất độ lấp lánh. Các chất huỳnh quang cũng được sử dụng để giúp bảo vệ người da trắng khỏi bị ố vàng, trong khi thuốc nhuộm thông minh bước thấm màu từ quần áo tối màu.  

Các loại chất tẩy rửa

Có rất nhiều công thức bột giặt khác nhau trên thị trường, từ các sản phẩm thân thiện với môi trường đến những sản phẩm được thiết kế đặc biệt chỉ để sử dụng cho các món ngon, hoặc tinh chỉnh cho hàng may mặc nặng.

Thân thiện với môi trường

Có một số cách mà chất tẩy rửa có thể thân thiện với môi trường, tốt hơn cho hành tinh. Mua một công thức tập trung  có nghĩa là bạn có thể cắt giảm số lượng bao bì bạn mua theo thời gian; lần lượt điều này có nghĩa là bạn có thể giảm sản lượng chất thải của bạn!

                Tìm hiểu nên mua máy giặt công nghiệp loại nào

Hiệu quả cao

Công thức với nước thấp, máy giặt hiệu quả cao trong tâm trí, chất tẩy rửa đậm đặc tập trung hơn sản phẩm thông thường của bạn trong khi mang lại kết quả ấn tượng không kém.

Công thức tối

Hiệu quả trên các loại vải nặng như denim và quần áo táo bạo, chất tẩy rửa công thức tối được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn sự thấm màu, giúp giữ cho chúng sống động và tươi sáng. Những người khác, như Surf excel, được thiết kế để làm việc với tất cả quần áo và bảo vệ toàn diện. Với cả hai loại, cách tốt nhất để tránh suy giảm màu là đảm bảo rằng các màu tương tự được rửa cùng nhau!

Để được hỗ trợ cụ thể nhất, nhanh tay liên hệ đến máy giặt công nghiệp f5laundry theo địa chỉ sau:

  • Hà Nội: 560 Trường Chinh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh: 248 Hoàng Hoa Thám – P.12 – Q. Tân Bình – Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Laos: Thongsangnang Street, Savang village, Chanthaburi District, Vientiane Capital – Laos

Email: [email protected]

Hotline: 0934.586.601 – 0917.628.888

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.