Dân buôn Việt xếp hàng mua iPhone mới tại Singapore bị giải tán

0
318

Ngay sau khi công bố lịch mở bán iPhone mới (21/9), nhiều người dân Việt Nam, trong đó chủ yếu là dân buôn, đã nhập cảnh vào Singapore, nơi có Apple Store để xếp hàng chờ mua. ((Ảnh: Đình Nam/Vnexpress).Họ tụ tập trước nhiều nhà bán lẻ, đại lý hay cửa hàng của nhà mạng như SingTel, M1 trước 2-3 ngày. (Ảnh: Dân trí)Tuy nhiên, khác với năm 2017, sau khi một nhóm nhỏ người Việt tập trung trước Apple Store (Singapore), nhân viên an ninh cửa hàng đã yêu cầu giải tán. Nhân viên Apple cũng thông báo mở cửa xếp hàng từ chiều tối ngày 20/9 và chính thức mở bán vào 8h sáng ngày 21/9. (Ảnh: Dân trí)Số lượng người Việt đến Singapore để mua iPhone mới chủ yếu là những người hâm mộ dòng điện thoại này, chủ các cửa hàng điện thoại hay… (Ảnh: Dân trí)… người được cửa hàng nhỏ lẻ ở Việt Nam thuê sang Singapore để mua máy sớm, mang về Việt Nam bán giá cao trong những ngày đầu. (Ảnh: Dân trí)Tuy đã bị yêu cầu giải tán, nhưng, nhiều người vẫn cố gắng ở lại gần đó để chắc chắn không ai xếp hàng tại đây. (Ảnh: Dân trí)Theo một nhân viên Apple, việc xếp hàng chỉ bắt đầu khi các nhân viên kéo dây xếp hàng tại Apple Store. (Ảnh: Dân trí)Cách đây ít ngày, một số người đến từ các cửa hàng ở Việt Nam sang Singapore để chuẩn bị thu gom iPhone mới đã bị từ chối nhập cảnh, yêu cầu quay về nước. (Ảnh: Zing)Năm 2017, để mua được vị trí “chắc chắn” vào được Apple Store, các chủ cửa hàng phải trả mức giá khoảng 100-200 SGD (khoảng 1,7 triệu đồng – 3,4 triệu đồng) cho những ai đứng xếp hàng. Thông thường, vị trí từ 100-150 (1,7 – 2,5 triệu đồng) sẽ được săn lùng. Với những vị trí “đẹp” hơn như top 90 hay top 50, mức giá sẽ được đẩy lên 300 SGD (khoảng 3,4 triệu đồng). (Ảnh: Zing)179806d380f1116011e637e49b1aa73e/5ba8974a/2018_09_20/30IJcXo9FAmUewolg2nzYA/Xep_hang_som_mua_iPhone_XS_o_Singapore_nguoi_Viet_bi_giai_tan__Cong_nghe__Zingvn.mp4

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 1

Ngay sau khi công bố lịch mở bán iPhone mới (21/9), nhiều người dân Việt Nam, trong đó chủ yếu là dân buôn, đã nhập cảnh vào Singapore, nơi có Apple Store để xếp hàng chờ mua. ((Ảnh: Đình Nam/Vnexpress).

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 2

Họ tụ tập trước nhiều nhà bán lẻ, đại lý hay cửa hàng của nhà mạng như SingTel, M1 trước 2-3 ngày. (Ảnh: Dân trí)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 3

Tuy nhiên, khác với năm 2017, sau khi một nhóm nhỏ người Việt tập trung trước Apple Store (Singapore), nhân viên an ninh cửa hàng đã yêu cầu giải tán. Nhân viên Apple cũng thông báo mở cửa xếp hàng từ chiều tối ngày 20/9 và chính thức mở bán vào 8h sáng ngày 21/9. (Ảnh: Dân trí)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 4

Số lượng người Việt đến Singapore để mua iPhone mới chủ yếu là những người hâm mộ dòng điện thoại này, chủ các cửa hàng điện thoại hay… (Ảnh: Dân trí)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 5

… người được cửa hàng nhỏ lẻ ở Việt Nam thuê sang Singapore để mua máy sớm, mang về Việt Nam bán giá cao trong những ngày đầu. (Ảnh: Dân trí)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 6

Tuy đã bị yêu cầu giải tán, nhưng, nhiều người vẫn cố gắng ở lại gần đó để chắc chắn không ai xếp hàng tại đây. (Ảnh: Dân trí)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 7

Theo một nhân viên Apple, việc xếp hàng chỉ bắt đầu khi các nhân viên kéo dây xếp hàng tại Apple Store. (Ảnh: Dân trí)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 8

Cách đây ít ngày, một số người đến từ các cửa hàng ở Việt Nam sang Singapore để chuẩn bị thu gom iPhone mới đã bị từ chối nhập cảnh, yêu cầu quay về nước. (Ảnh: Zing)

dan buon viet xep hang mua iphone moi tai singapore bi giai tan hinh 9

Năm 2017, để mua được vị trí “chắc chắn” vào được Apple Store, các chủ cửa hàng phải trả mức giá khoảng 100-200 SGD (khoảng 1,7 triệu đồng – 3,4 triệu đồng) cho những ai đứng xếp hàng. Thông thường, vị trí từ 100-150 (1,7 – 2,5 triệu đồng) sẽ được săn lùng. Với những vị trí “đẹp” hơn như top 90 hay top 50, mức giá sẽ được đẩy lên 300 SGD (khoảng 3,4 triệu đồng). (Ảnh: Zing)

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.