Đồng sáng lập viên của tập đoàn Microsoft qua đời

0
397

Tỷ phú Paul Allen đã qua đời tại thành phố quê hương Seattle, tiểu bang Washington, sau 2 tuần điều trị tích cực với 1 căn bệnh ung thư hiếm gặp. Ông Paul Allen sinh ngày 21/3/1953 tại Seattle.

dong sang lap vien cua tap doan microsoft qua doi hinh 1
Tỷ phú Paul Allen đã qua đời tại thành phố quê hương Seattle, Mỹ. (Ảnh: The New York Times).

Năm 1975, ông Allen và người bạn thân Bill Gates đã bắt tay thành lập tập đoàn Microsoft. Chính Allen là người đã thuyết phục Bill Gates bỏ học ở Đại học Harvard để cùng ông thành lập Microsoft.

Năm 1980, ông Allen là người đi tiên phong trong việc tung ra thị trường hệ điều hành mới có tên QDOS, bước đột phá mở ra giai đoạn phát triển huy hoàng cho Microsoft sau này.

Năm 1983, ông Allen được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và đã quyết định rút khỏi vị trí điều hành Microsoft để tiến hành điều trị. Năm 2000, ông gần như rút hoàn toàn khỏi Microsoft với việc bán gần 68 triệu cổ phiếu công ty này.

Paul Allen không lập gia đình và dành nhiều thời gian cho hoạt động từ thiện, chủ yếu thông qua Quỹ mang tên ông được thành lập năm 1986./.

VOV.VN – Ngày 3/10 (giờ Việt Nam), Microsoft công bố 2 sản phẩm mới nhất trong dòng Surface, bao gồm Surface Pro 6 và Surface Laptop 2.
VOV.VN – Apple tích hợp Touch Bar trong các mô hình MacBook Pro trong khi Microsoft giới thiệu máy tính siêu cao cấp Surface Studio.
Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.