Giá trị Apple tăng không ngừng, đã vượt ngưỡng 1,1 ngàn tỷ USD

0
335

Apple đã gây sốc khi trở thành công ty đại chúng đầu tiên có giá vốn hoá ngàn tỷ USD. Sang đến tháng này, Táo khuyết lại xô đổ kỷ lục của chính mình để bước lên 1 tầm cao mới.

Chuyện gì đang xảy ra với Apple?
Sau Apple, Amazon thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai thế giới
Sau iPhone, đây sẽ là sản phẩm đình đám tiếp theo của Apple

Kể từ thời điểm lịch sử khi giá trị vốn hoá Apple đạt con số 1 ngàn tỷ USD, giá cổ phiếu của hãng này đã tăng thêm 10%. Theo đó, khi đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, giá bán mỗi cổ phiếu Apple ở mức 228,87 USD. Đây cũng là mức giá cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay của Apple.

Giá trị Apple tăng không ngừng, đã vượt ngưỡng 1,1 ngàn tỷ USD
Giá cổ phiếu Apple đã tăng rất mạnh trong 1 tháng trở lại đây. Điều này khiến giá trị vốn hoá thị trường của Apple vượt mức 1,1 ngàn tỷ USD.

Lý do giá cổ phiếu Apple tăng nhanh do nhiều người dự đoán chúng sẽ còn tăng tiếp sau thời điểm ngày 12/9. Đó là lúc mà Apple ra mắt 3 mẫu điện thoại iPhone mới của năm nay. Đây là suy luận có cơ sở bởi nhìn lại lịch sử, giá cổ phiếu Apple thường tăng lên sau mỗi lần hãng này ra mắt các sản phẩm mới. Đây là thời điểm cực kỳ thích hợp dành cho các nhà đầu tư “lướt sóng”.

Hồi tháng 4, từng có thông tin công ty Berkshine Hathaway của tỷ phú Warren Buffet đã mua lại 75 triệu cổ phần của Apple. Đây là khoảng thời gian mà nhiều nhà đầu tư đang bán tháo cổ phiếu Apple trước tình hình kinh doanh không mấy tích cực của iPhone X.

Sau khi thương vụ được hoàn tất, kết hợp cùng lượng cổ phiếu trước đó, Berkshine Hathaway đang sở hữu tổng cộng 246,5 triệu cổ phiếu Apple. Theo Phonearena, số cổ phiếu này hiện có giá trị ước tính khoảng 51,5 tỷ USD. Berkshine Hathaway hiện là cổ đông lớn thứ 3 của Táo khuyết sau Vanguard và BlackRock.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.