Google Translate mới có dịch văn bản từ hình ảnh tiếng Việt

0
416

Google vừa mở rộng chức năng dịch văn bản từ hình ảnh trên ứng dụng dịch thuật Google Translate của hãng cho 13 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt.

google translate moi co dich van ban tu hinh anh tieng viet hinh 1
Google Translate đã hỗ trợ thêm Tiếng Việt trong tính năng Camera Translation.

Bản cập nhật được bổ sung thêm 13 ngôn ngữ mới gồm tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Hindi, tiếng Bengal, tiếng Gujarat, tiếng Kannada, tiếng Malayalam, tiếng Marathi, tiếng Nepal, tiếng Punjab, tiếng Tamil và tiếng Telugu. Điều này giúp tính năng trở nên hữu dụng hơn nhiều, đặc biệt là đối với người dùng khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Google Translate còn cho phép người dùng dịch qua lại giữa các ngôn ngữ mới cập nhật và cả những ngôn ngữ đã có trước đó. Như vậy, sau khi cập nhật, Camera Translation đã hỗ trợ tới 39 ngôn ngữ khác nhau.

Google hiện vẫn đang không ngừng bổ sung các ngôn ngữ mới cho các công cụ trên nền tảng Android và iOS. Người dùng có thể sẽ sớm nhận được bản cập nhật cho công cụ Google dịch trong ít ngày nữa.

Tính năng dịch từ hình ảnh được Google tung ra lần đầu tiên từ năm 2015. Với tính năng này, ứng dụng Google Translate sẽ tự động nhận diện văn bản có trên các hình ảnh, sau đó nhận diện loại ngôn ngữ của văn bản rồi dịch sang các loại ngôn ngữ khác. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp người dùng cần dịch các loại ngôn ngữ với các kiểu ký tự khó (chẳng hạn tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật…) sang các loại ngôn ngữ quen thuộc hơn.

Với việc hỗ trợ chức năng dịch thuật bằng hình ảnh, người dùng Google Translate có thể sử dụng smartphone để chụp lại hình ảnh có chứa đoạn văn bản cần dịch thuật, sau đó ứng dụng sẽ tự động nhận diện văn bản có trong hình ảnh rồi dịch sang các loại ngôn ngữ được hỗ trợ./.

VOV.VN – Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang khiến nhiều nhà công ty ngành công nghệ cao cân nhắc chuyển đến các nước Đông Nam Á để né thuế.
VOV.VN – Từ nay đến cuối năm 2018, một số sản phẩm công nghệ đã ra mắt gây chú ý sẽ được mở bán, như: Bphone3, iPhone XR, Chip Snapdragon 855, iPad Pro 2018…
A.V/VOV.VNTheo Phone Arena

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.