Hai trong ba iPhone 2018 có thể tương thích với Apple Pencil

0
447

Economic Daily News (Đài Loan) cho biết iPhone X thế hệ thứ hai (bản 5,8 inch) và iPhone X Plus (bản 6,5 inch) sẽ tương thích với Apple Pencil. Tuy nhiên, bút cảm ứng này chỉ hỗ trợ hai iPhone được trang bị màn hình OLED, trong khi bản iPhone 6,1 inch thì không do dùng màn hình LCD.

Apple Pencil có thể sẽ hỗ trợ thao tác trên iPhone 2018.

Apple Pencil có thể sẽ hỗ trợ thao tác trên iPhone 2018.

Trước đó, công ty nghiên cứu TrendForce cũng cho biết iPhone 2018 cũng tương thích với Pencil nhưng không rõ những phiên bản nào. Trong khi đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo từng dự đoán một trong ba thiết bị mới sẽ thao tác được bằng bút cảm ứng của Apple.

Apple Pencil lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 11/2015, khi công ty Cupertino (Mỹ) ra mắt iPad Pro 12,9 inch. Tháng 3 năm ngoái, Apple đã mở rộng khả năng tương thích của chiếc bút này với iPad 9,7 inch chi phí thấp hướng đến giáo dục, nhưng bán riêng dưới dạng tùy chọn với mức giá 99 USD, hoặc 89 USD.

Theo Macrumors, nếu thông tin trên là đúng, hai trong ba iPhone 2018 sẽ là smartphone đầu tiền của Apple hỗ trợ bút cảm ứng sau 11 năm thiết bị này ra mắt. Tuy nhiên, nó sẽ đi ngược với mong muốn của Steve Jobs. Sinh thời, cố CEO Apple từng mỉa mai chiếc bút này và nhấn mạnh “không ai cần một chiếc bút stylus cả”.

Vẫn chưa rõ Apple sẽ thiết kế Pencil nhỏ hơn hay không bởi phiên bản hiện tại quá lớn và không phù hợp để thao tác trên smartphone. Kể từ khi ra mắt, chiếc bút này chưa được nâng cấp lần nào.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.