IPhone chiếm 62% lợi nhuận điện thoại thông minh toàn cầu

0
324

Theo thống kê mới nhất công ty nghiên cứu Counterpoint Research, hãng bán được nhiều điện thoại thông minh nhất thế giới hiện nay là Samsung. Tuy nhiên, Apple lại công ty thu về lợi nhuận cao nhất, chiếm tới 62% lợi nhuận thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

iphone chiem 62 loi nhuan dien thoai thong minh toan cau hinh 1
Lợi nhuận điện thoại thông minh của các hãng trong quý II/2018 (màu tím).

Nghiên cứu Counterpoint Research cho thấy, trong quý II/2018, iPhone đạt doanh thu 30 tỷ USD, mang về cho Apple 6 tỷ USD lợi nhuận, chiếm 62% lợi nhuận toàn ngành điện thoại thông minh. Trong khi đó, Samsung chiếm 17% thị phần. Có nghĩa, lợi nhuận điện thoại thông minh của Apple gấp 3,6 lần Samsung.

Tuy chiếm 2/3 thị phần, lợi nhuận của Apple và Samsung lại đang có xu hướng giảm trong khi các hãng của Trung Quốc như Huawei, OPPO, Xiaomi, Vivo lại tăng lên.

Counterpoint cho biết, các nhà sản xuất Trung Quốc đang cho ra đời nhiều mẫu điện thoại thông minh cao cấp hơn, thay vì tập trung làm điện thoại cấu hình cao giá rẻ như vài năm trước. Nhờ vậy, Trung Quốc lần đầu tiên đạt 2 tỷ USD lợi nhuận trong mảng điện thoại thông minh.

iphone chiem 62 loi nhuan dien thoai thong minh toan cau hinh 2
Apple hiện chiếm tới 88% doanh thu trong phân khúc điện thoại thông minh trên 800 USD.
PC_Article_Middle
Loading…

Bên cạnh đó, Apple hiện chiếm tới 88% doanh thu trong phân khúc điện thoại thông minh trên 800 USD. Tuy nhiên, họ bị cạnh tranh gay gắt bởi Samsung trong phân khúc 600-800 USD khi tỷ lệ doanh thu của Apple là 44% còn Samsung là 41%.

Trong khi đó, tại phân khúc 400-600 USD, Oppo và Apple chia nhau vị trí hàng đầu với 22% cho mỗi bên, Samsung chỉ đạt 16%, Huawei 14%, tiếp đến là Xiaomi 6% và OnePlus 5%./.

VOV.VN – Australia, Singapore… là những nước đầu tiên mở bán iPhone trên thế giới và những hàng dài người hâm mộ xếp hàng để được cầm trên tay mẫu táo mới.
VOV.VN – Với những cái tên không theo quy luật như iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, bạn có gặp khó khăn để tìm ra cái nào là thiết bị tốt nhất cho mình?
Thanh Giang/VOV.VNTheo Wccftech

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.