Đấu vật với bò – Bộ môn thể thao gây tranh cãi tại Trung Quốc

0
1004

Đấu bò vốn được biết đến là môn biểu diễn truyền thống của một vài nước châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay nhiều quốc gia Mỹ Latin khác khi các đấu sĩ dùng tấm vải đỏ và cả vũ khí để chiến đấu với con bò tót. Thế nhưng, khi sang tới Trung Quốc, bộ môn này đã được biến thể đi hoàn toàn khác. Tuy nhiên bộ môn này vẫn gây nhiều tranh cãi.

Không hề có kiếm hay vải đỏ cũng không có máu me nhưng thay vì yêu cầu kỹ năng, sự khéo léo như thường lệ, bộ môn đấu bò kiểu mới tại Trung Quốc lại đòi hỏi cao về thể lực.

Trong trận đấu, những đấu sĩ phải phô diễn võ công kungfu của mình. Họ tiếp cận với phần đầu của bò, nắm sừng và dùng sức của mình để quật ngã con bò. Các đấu sĩ phải khéo léo để tránh cặp sừng sắc nhọn vì nó có thể húc họ. Mặc dù không hề có giết chóc và cũng không làm con bò bị thương nhưng bộ môn này vẫn khiến nhiều tổ chức hoạt động vì động vật phải lên tiếng.

Đây là môn thể thao có lịch sử hàng thế kỷ ở Trung Quốc, tuy nhiên, do nguy hiểm đến tính mạng nên rất ít người theo học.

Lễ hội đấu bò tót gây chia rẽ Tây Ban NhaLễ hội đấu bò tót gây chia rẽ Tây Ban Nha

VTV.vn – Không chỉ gây tranh cãi trong người dân, chuyện cấm đấu bò cũng trở thành cuộc chiến giữa chính quyền các cấp tại Tây Ban Nha.

Độc đáo giải đấu bò thân thiện ở UAEĐộc đáo giải đấu bò thân thiện ở UAE

VTV.vn – Tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, những trận đấu bò không có đấu sĩ, không có cá cược và máu rơi.

Sôi động lễ hội đấu bò tại Thụy SĩSôi động lễ hội đấu bò tại Thụy Sĩ

VTV.vn – Hàng năm ở Thụy Sĩ có rất nhiều lễ hội, trong đó lễ hội đấu bò mùa Xuân ở vùng Valley là một hoạt động truyền thống được người dân Thụy Sĩ yêu thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.