Du lịch Sóc Trăng rộn ràng mùa lễ hội

0
563

Tỉnh Sóc Trăng là vùng đất cửa sông, nơi được Biển Đông bồi đắp, tạo nên nhiều cù lao và dòng cát trải dài. Đến Sóc Trăng vào tháng 10 Âm lịch, bạn sẽ được đón mùa lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ. Đây cũng là dịp bạn có thể thưởng ngoạn cảnh chợ nổi Ngã Năm vào đúng mùa nước rọt, hay còn gọi là nước rút. Cá tôm từ đồng ruộng đổ ra sông lớn, theo con nước vào kênh rạch.

Đối với bà con Khmer, ngày rằm tháng 10 Âm lịch là ngày diễn ra lễ hội đua ghe truyền thống. Tập tục này tồn tại từ lâu đời, được gọi là lễ hội đua Ghe Ngo khi mùa mưa và mùa nước nổi trong năm kết thúc. Lễ hội đua ghe ngày nay đã trở thành lễ hội cấp quốc gia. Đây là môn thể thao mang tính tập thể, cộng đồng rất cao. Lễ hội đua Ghe Ngo cũng là dịp người dân Sóc Trăng đưa đặc sản của quê nhà mời bạn bè, du khách gần xa như: bún gỏi dà, cà ri Bà Ke, bánh cống Đại Tâm, bún nước lèo Sóc Trăng.

Có một vùng đất mà khi đến Sóc Trăng bạn không thể bỏ qua, nơi có loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, nở rực hồng giữa không gian xanh, đó là đầm sen Mỹ Tú. Mỹ Tú là một vùng đất trũng, quanh năm nước ngọt, tạo điều kiện cho loại thủy sinh này đơm bông. Cảnh đẹp thiên nhiên này đã tạo cảm hứng cho khách lãng du:

“Đầm sen Mỹ Tú rực hồng

Gió đưa ngan ngát thoảng nồng vấn vương

Đến đây cỏ nhớ người thương

Hoa đồng nở nhụy rắc hương chào mời”.

Đến Sóc Trăng chiêm ngưỡng xứ sở chùa vàngĐến Sóc Trăng chiêm ngưỡng xứ sở chùa vàng

VTV.vn – Tỉnh Sóc Trăng được mệnh danh là xứ sở chùa vàng với hàng trăm ngôi chùa của bà con dân tộc Khmer Nam Bộ, người Kinh và người Hoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.