Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật

0
923

Ibaraki cũng là nơi khách du lịch có thể tạm tránh xa phố thị ồn ào, đắm chìm trong cảnh mùa thu lãng mạn với những tàng cây lá vàng, lá đỏ.

Trong chuyến tham quan Nhật Bản mùa thu của bạn, nếu muốn tận hưởng cảnh thu chân thực nhất, hãy thử tham khảo Ibaraki với những địa điểm được giới thiệu sau đây:

1. Bảo tàng lịch sử Ibaraki/ Thành phố Mito

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 1.

Thời gian đến gợi ý: Giữa tháng 11 ~ cuối tháng 11

Khánh thành từ năm 1974, bảo tàng lịch sử Ibaraki là một trong những địa điểm ngắm lá vàng nổi tiếng với người dân khu vực.

Hàng cây rẻ quạt được trồng hai bên đường kéo dài đến 50m là nơi hay được người dân nơi đây nhắc đến khi lên kế hoạch ngắm lá vàng mùa thu. Thời điểm ngắm đẹp nhất là vào khoảng giữa đến cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 2.

2. Cầu treo trên cao nhìn toàn cảnh đường hầm bao phủ trong lá vàng mùa thu

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 3.
Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 4.

Thung lũng Hananuki kéo dài từ đập Hanamaki kéo dài đến Maemori Rikabuchi và Khu cắm trại Kotakisawa, tất cả đều được bao phủ bởi màu vàng cam đỏ của mùa thu. Điểm ngắm lá mùa thu là từ cầu treo dài 60m thác Shiomi. Bạn có thể tận hưởng cảnh bao quát từ trên cao với những tán lá vàng đỏ trải rộng, trong khi lắng nghe tiếng nước chảy từ dòng thác gần đấy.

Năm nay là lần đầu tiên nơi đây được gắn đèn trang trí, trong khoảng thời gian từ 10/11 đến 25/11. Đừng bỏ lỡ nhé.

3. Cây rẻ quạt 1000 năm tuổi bao phủ trong màu vàng rực rỡ

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 5.

Chùa Sairenji/ Thành phố Namekata

Thời gian đến gợi ý: Giữa tháng 11 ~ cuối tháng 11

Chùa cổ Sairenji ở thành phố Namekata được xây dựng từ năm đầu tiên của lịch mới (năm 782), có lưu giữ nhiều sản vật văn hóa liên quan đến Niomon.

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 6.
Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 7.

4. Thành phố Tsukuba

Thời gian đến gợi ý: Đầu tháng 11 ~ cuối tháng 11

Núi Tsukuba hay được nhắc đến trong câu nói “Phía tây có núi Phú Sĩ, phía Đông có núi Tsukuba”. Đây còn là nơi được gọi là “ngọn núi tím” vì có sự đổi màu giữa ngày và đêm của đỉnh núi nhìn từ xa. Du khách có thể dùng cáp treo để lên trên đỉnh núi có độ cao 877m, ngắm nhìn không gian rộng rãi bao phủ trong sắc trời thu. Hơn nữa, ở đây sẽ treo đèn trang trí trong hai khung thời gian dưới đây. Du khách sẽ được ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp của khu vực Kanto trong tiết thu rực rỡ.

5. Ngồi trên tàu địa phương cũng ngắm được lá đỏ

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 8.

Đi vòng qua những địa điểm như Mito và Hitachi Ota thuộc Ibaraki, Koriyama thuộc Fukushima, đường tàu Suigun hay còn được biết đến với “chuyến tàu đi qua dòng sông Okukuji”. Hành khách trên chuyến tàu này sẽ được nhìn thấy những cảnh đẹp mùa thu dọc theo con đường thung lũng từ ga Yamagatashuku đến ga Iwakiishi.

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 9.

Để có thể ngắm cảnh đẹp mùa thu ở đây, thời gian bạn nên thử dùng chuyến tàu này là vào tuần từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 11.

Việc ngắm nhìn cảnh khung cảnh bên ngoài qua cửa sổ của tàu điện đem lại cảm giác hoài cổ, gợi nhớ đến những kỉ niệm xưa cũ.

Mùa thu năm nay bạn thử lên chuyến tàu của tuyến Suigun ngắm lá vàng thử xem nhé.

Gợi ý món ăn mùa thu ở Ibaraki

Nếu nói về món ăn của mùa thu ở Nhật chắc chắn không thể nào bỏ qua món Khoai lang rồi! Đây không chỉ là món ăn trong thời gian nhất định nào mà là món ăn đặc sản của Ibaraki! Khoai lang Ibaraki không cũng rất ngon mà làm thành các món tráng miệng cũng tăng hương vị lên nhiều lần! Mọi người cũng sẽ thử hương vị của món ăn mùa thu được công nhận bởi người Nhật Bản chứ?

Khoai lang ở Ibaraki có sản lượng cao nhất toàn Nhật Bản!

Tỉnh Ibaraki vốn là nơi được biết đến là nơi sản xuất nhiều nông sản trên toàn đất Nhật! Nói về món ăn đặc sản của khu vực, lại còn là đại diện của mùa thu thì không thể nào không nhắc đến khoai lang!

Khoai lang ở Ibaraki trồng trong đất tro núi lửa giúp thoát nước tốt hơn, khu vực trồng là sườn dốc thoai thoải và những điều kiện trồng trọt được bảo đảm ở mức tốt nhất. Chính vì thế mà sản phẩm khoai lang ở Ibaraki được biết đến không chỉ vì có sản lượng lớn mà còn vì có chất lượng thượng hạng, cao nhất trên toàn đất nước.

Cho dù với những người chưa ăn bao giờ, chỉ cần ăn một lần thôi cũng sẽ bị hạ gục bởi vị ngon đặc biệt! Nếu có cơ hội bạn hãy thử ăn món ăn thuộc hàng top của Nhật này nhé.

Những địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ nổi tiếng nhất nước Nhật - Ảnh 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.