Xe đạp đang quay lại với cuộc sống của người dân Cuba

0
457

Những con gió biển ở La Habana giờ không còn đượm mùi khói xe nữa. Những hàng dài người đạp xe trên phố cho thấy chiếc xe đạp đang dần có một vị trí đặc biệt trong lòng người dân như thế nào.

Xe đạp đang quay lại với cuộc sống của người dân Cuba - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân đạp xe trên đường phố Cuba đang trở nên phổ biến hơn.

Được tổ chức đều đặn hàng tháng, dự án Bicicleta hay xe đạp đã thu hút hàng trăm người tham dự đạp xe 20km quanh thủ đô. Họ đạp xe vì môi trường, giảm ách tắc giao thông và rèn luyện sức khỏe.

Hiện tại, xe đạp chỉ được bán ở một số cửa hàng nhất định và giá vẫn còn cao so với mức thu nhập trung bình của người dân. Tuy nhiên, giới chức Cuba đang nỗ lực khôi phục lại những cơ sở sửa chữa xe đạp, những bãi đỗ xe và cả dịch vụ cho thuê xe.

Người bận rộn sử dụng xe đạp: Tốt cho sức khỏe, giảm stressNgười bận rộn sử dụng xe đạp: Tốt cho sức khỏe, giảm stress

VTV.vn – Ngồi một chỗ, không có thời gian vận động, tập luyện là thực tế của giới văn phòng hiện nay, do đó việc đạp xe đạp đối với họ rất tốt cho sức khỏe, giảm stress hiệu quả.

Mỹ: Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp điệnMỹ: Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp điện

VTV.vn – Để giúp đơn vị hoạt động thuận lợi hơn, Sở cảnh sát thành phố Tucson, bang Arizona của Mỹ trang bị thêm cho các nhân viên cảnh sát chiếc xe đạp leo núi gắn động cơ điện.

Đạp xe vì môi trường tại PhilippinesĐạp xe vì môi trường tại Philippines

VTV.vn – Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, các nhà hoạt động vì hành tinh xanh và tình nguyện viên đã cùng đạp xe và thu gom rác tại khu vực thủ đô Manila của Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.