Đoàn viên đội nắng rửa xe gây quỹ giúp học sinh nghèo tới trường

0
376

Sáng ngày 1/9, anh Hà Văn Toàn, Bí thư Đoàn thị trấn Đồng Lộc cho biết, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc và kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, các đoàn viên của thị trấn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt trong 2 ngày 31/8 và 1/9, 30 đoàn viên đã cùng nhau tham gia rửa xe gây quỹ.

Điểm rửa xe trong hoạt động tình nguyện của đoàn viên thị trấn Đồng Lộc.
Điểm rửa xe trong hoạt động tình nguyện của đoàn viên thị trấn Đồng Lộc.

“Hiện trên địa bàn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong ngày tựu trường sắp tới các em không có điều kiện mua sắm sách vở, quần áo mới như bao bạn bè khác. Trước những thực tế trên, Ban chấp hành Đoàn thị trấn đã lấy ý kiến của các đoàn viên và thống nhất sẽ có hoạt động gây quỹ giúp đỡ các em” – anh Toàn chia sẻ về ý tưởng của hoạt động.

Anh Toàn cũng cho biết, việc gây quỹ đã được các đoàn viên bàn bạc rất kỹ, nếu đi xin sẽ rất khó vì điều kiện kinh tế địa phương còn hạn hẹp. Vậy nên, sau khi thống nhất các đoàn viên đều muốn bỏ công sức của mình để giúp các em bằng việc đi rửa xe.

Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực nên được rất nhiều khách ủng hộ.
Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực nên được rất nhiều khách ủng hộ.

Theo ghi nhận, sáng ngày 31/8 và 1/9, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tại điểm rửa xe trước trụ sở UBND thị trấn Đồng Lộc, hàng chục đoàn viên quên hết mệt nhọc, tích cực, cần mẫn rửa từng chiếc xe máy, xe đạp điện cho khách.

Nhiều người đi đường thấy điểm rửa xe này đã ủng hộ hết sức nhiệt tình, một số người dân còn góp thêm tiền vào hòm từ thiện mà các đoàn viên để tại điểm rửa xe, người ít thì 20 nghìn đồng, cũng có người sẵn sàng góp 200 nghìn đồng.

Nhiều người dân sẵn sàng đóng góp vào hòm gây quỹ của các đoàn viên.
Nhiều người dân sẵn sàng đóng góp vào hòm gây quỹ của các đoàn viên.

“Sau 2 ngày rửa xe gây quỹ, chúng tôi sẽ tổng kết số tiền công khai, tuy không được nhiều lắm nhưng bằng sức lực các đoàn viên bỏ ra ai nấy cũng đều cảm thấy thoải mái” – anh Toàn nói.

Cũng theo anh Toàn, tất cả số tiền gây quỹ trên sẽ được Đoàn thị trấn ủng hộ các em học sinh có hoạt động khó khăn trước ngày khai giảng năm học 2018-2019 và đóng góp vào việc xây dựng “Vườn rau của em” cho trường mầm non trên địa bàn.

Hà Toàn – Tiến Hiệp

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.