Lớp học vùng “rốn lũ” 100% đỗ đại học

0
535

Trường THPT Cù Huy Cận đóng ở xã Đức Lĩnh, đây được xem như “trường làng” đóng ở vùng rốn lũ của huyện Vũ Quang, mỗi năm nơi đây phải hứng chịu từ 3 đến 4 trận lũ lụt.

Khó khăn, vất vả nhưng thầy trò nơi đây luôn nhận thức rõ điều đó và không ngừng nỗ lực phấn đấu để dạy tốt, học tốt.

Và trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, lớp học 12A1 của ngôi trường này đã khiến ai cũng phải thán phục bởi cả 34 em đều đậu đại học nguyện vọng 1, trong đó có nhiều trường hàng đầu của cả nước như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Lục quân 1, Học viện Quân y, ĐH Thương mại Hà Nội, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh….

Lớp 12A1, trường THPT Cù Huy Cận có 34 học sinh thì cả 34 em đậu đại học
Lớp 12A1, trường THPT Cù Huy Cận có 34 học sinh thì cả 34 em đậu đại học

Số em có điểm thi đại học từ 20 điểm trở lên có 23 em. Như em Lê Văn Hưng đạt 24,6 điểm khối A; 25,1 điểm khối B và em đã đậu vào trường ĐH Y Hà Nội; hay em Nguyễn Thanh Tùng đạt 21,4 điểm khối A, 23,15 điểm khối B và đã đỗ Học viện Quân y…

Chia sẻ với PV Dân trí, thầy giáo Nguyễn Thế Anh, giáo viên dạy môn Toán kiêm giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 vui mừng cho biết: “Các em đa phần thi khối A và B. Đây là một trong những lớp học đạt kết quả tốt nhất từ trước đến nay. Ấn tượng của tôi về lớp học này đó là các em đều xuất thân từ nghèo khó, con em nông dân nhưng rất chịu khó, chăm chỉ và giỏi toàn diện, vừa học tập giỏi, các phong trào cũng giỏi”.

Thầy Anh chia sẻ thêm: “Ở một ngôi trường miền núi cơ sở vật chất, thiết bị học tập thiếu thốn lại là rốn lũ nên việc dạy cũng như học tập của các em gặp không ít khó khăn. Nhưng điều “khắc chế” lại những cái khó khăn ấy là việc tạo niềm đam mê, hứng thú học tập trong mỗi em học sinh. Khi có đam mê, có hứng thú thì sẽ dễ dàng vượt qua”.

Cũng không giấu được niềm hạnh phúc khi những học trò của mình đạt kết quả cao, thầy Hồ Văn Việt, Hiệu phó Trường THPT Cù Huy Cận bày tỏ ngoài việc động viên, hỗ trợ công tác dạy và học thì định hướng, phân luồng cũng giúp các em có những hướng đi đúng đắn.

Xuân Sinh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.