Lưu ý cơ sở GDTX thực hiện xây dựng kế hoạch nhà trường

0
176

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Bắc Giang lưu ý các trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh, các đơn vị có dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT triển khai nhiệm vụ chuyên môn từ năm học 2018-2019. Một trong những nội dung được Sở GD&ĐT chú ý là thực hiện có hiệu quả việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường.

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa, tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kĩ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học.

Bổ sung, cập nhật những thông tin mới phù hợp thay cho những thông tin đã cũ, lạc hậu; không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm ban hành kế hoạch giáo dục GDTX cấp THPT của đơn vị theo khung phân phối chương trình tại Quyết định số 667/QĐ- SGDĐT ngày 16/9/2015 của Sở GD&ĐT; không tự ý thêm hoặc cắt xén thời gian giảng dạy của từng chương, từng phần. Giáo viên được điều chỉnh các nội dung, thời gian trong các bài học cụ thể để phù hợp với đối tượng.

Khuyến khích giáo viên sắp xếp các nội dung bài học trong sách giáo khoa hiện hành thành các chủ đề hoặc một số bài học tích hợp của từng môn học hoặc liên môn, từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục cho từng môn học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

Cùng kế hoạch giáo dục nhà trường, Sở GD&ĐT cũng lưu ý đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá. Tăng cường chỉ đạo, quản lý hoạt động quản lý dạy học, giáo dục…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.