Phát động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh”

0
404
Cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần thứ 8 được phát động tại TPHCM
Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần thứ 8 được phát động tại TPHCM

“Cùng non sông cất cánh” lần thứ 8 quy tụ 117 đội tham dự với 550 thí sinh đến từ các trường Trung học phổ thông (THPT) và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trên địa bàn TPHCM.

Cuộc thi năm nay có điểm mới là trước khi bước vào vòng sơ loại, hơn 40.000 học sinh đã thi tài trong vòng thi trực tuyến để các trường chọn ra những đại diện xuất sắc nhất tham dự cuộc thi.

Với các phần thi kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam, “Cùng non sông cất cánh” khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu mến quê hương đất nước trong lòng thế hệ trẻ, đồng thời nâng cao ý thức về vai trò của thanh niên trong gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Bà Ngô Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Nam – chia sẻ: “Thông qua cuộc thi, Vietnam Airlines rất vinh dự chung sức cùng ngành giáo dục mang đến cho đông đảo các em học sinh một sân chơi lớn. Vietnam Airlines khẳng định cam kết tiếp tục góp sức, thực hiện trách nhiệm xã hội, chung tay với ngành giáo dục trong việc xây dựng thế hệ trẻ đúng như tên gọi “Cùng non sông cất cánh”.

Đồng hành cùng cuộc thi, bên cạnh Vietnam Airlines còn có sự tham gia của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines và Học viện Hàng không. Sự kết hợp của 3 đơn vị đã giúp mở rộng thêm quy mô của cuộc thi và nâng cao chất lượng giải thưởng.

Các đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham gia tour “Hà Nội – Sapa” để tham quan các di tích lịch sử, thắng cảnh của Tổ quốc cũng như trải nghiệm dịch vụ của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific. Đồng thời, các em còn có dịp tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy bay trong khóa học FunFlight do Học viện Hàng không Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.