Sự đổi thay của ngôi trường ven đô

0
393

Nhiều năm trở về trước, cơ sở vật chất chưa đảm bảo, nên học sinh Đức Thượng sau khi tốt nghiệp tiểu học, đã đi học ở các nơi khác cũng khá nhiều. Những năm gần đây, với sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đã thu hút học sinh trở lại. Với quyết tâm nâng cao chất lượng đại trà, nhà trường đã không vì thành tích, mà mạnh dạn cho những HS sức học đuối thi lại để các em cố gắng học hơn.

Năm học vừa qua, chất lượng tăng lên đáng kể. Số học sinh thi vào 10 đạt 108 HS/128 HS dự thi, đạt 84,37%. Đáng chú ý là tập thể lớp 9A đạt 100% HS của lớp thi đỗ nguyện vọng 1 vào THPT. Trong đó có nhiều HS đạt trên 50 điểm, đặc biệt có HS Nguyễn Hữu Chiến Thắng lớp 9A đạt 54,5 điểm. Nhiều HS đạt điểm 8 và trên 8 môn Ngữ văn.

Tiếng lành đồn xa, năm học 2018 – 2019, nhà trường đã thu hút khá nhiều học sinh vào trường. Nhà trường tuyển sinh được 6 lớp 6, nâng tổng số học sinh tăng thêm 2 lớp so với năm ngoái.

Chất lượng đại trà được tăng lên, đầu vào tuyển sinh đông, đầu ra đạt kết quả cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng đạt được nhiều kết quả tốt. Từ một ngôi trường chưa bao giờ có học sinh giỏi thành phố về văn hóa thì năm học vừa qua đã có 8 học sinh trong đội tuyển HSG thành phố trong đó 2 học sinh đạt giải khuyến khích (Ngô Ngọc Tâm môn GDCD, Nguyễn Hữu Chiến Thắng, Kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ – IJSO. HSG các môn văn hóa và IJSO: Lớp 9: 27/49 HS (2 giải ba GDCD, Sinh học, 2 giải Khuyến khích môn Lịch sử; 1 giải Ba môn Chăn nuôi (Đinh Thị Quỳnh Lan 9A); Olympic 6,7,8: 23/37 HS.

Sự phát triển “đột phá” của trường khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Góp phần không nhỏ tạo nên sự thay đổi ấy, phải kể đến sự cần cù sáng tạo, biết hy sinh của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Mấy năm trở lại đây, Đức Thượng cũng là ngôi trường chú trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh, tạo nên sự thân thiện, hòa đồng và phát huy năng lực sở trường của các em.

Cô Nguyễn Thị Diệp, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để khuôn viên nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, nhà trường đã phân công mỗi lớp chăm sóc một số bồn hoa (được trồng xung quanh các gốc cây trong sân). Mỗi lớp học một phong cách riêng, các em trang trí thật sáng tạo, sắp đặt thật đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng nội quy quy tắc ứng xử trong nhà trường để thầy cô và học sinh cùng thực hiện”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.