Tiếng Anh trẻ em: Hà Nội chuyển thu, dạy bé từ vựng chủ đề thời tiết

0
391

Chủ đề thời tiết là một trong những chủ đề tiếng Anh quen thuộc và dễ học nhất đối với bé. Việc học sẽ diễn ra một cách tự nhiên và dễ dàng khi các hiện tượng thời tiết này vẫn luôn xuất hiện trong cuộc sống con và do đó cha mẹ sẽ không cần làm gì nhiều vì mỗi đứa trẻ đều luôn có trong chúng sự tò mò về mọi thứ xung quanh.

Điều cha mẹ cần làm đó là: Làm sao khuyến khích được sự tò mò, ham học học của con để giúp con học được nhiều điều hơn nữa, đặc biệt là học qua một loại ngôn ngữ mới. Video dưới đây chính là cách khơi gợi trí tò mò từ con, giúp con làm quen và ghi nhớ từ vựng dễ dàng về chủ đề thời tiết.

Cùng điểm qua một lượt các từ vựng tiếng Anh về 4 loại thời tiết quen thuộc đặc trưng cho 4 mùa trong năm và cấu trúc câu hỏi về thời tiết giúp con vận dụng luôn các từ vựng học được trong video:

– Từ vựng chủ đề Thời tiết:

Sunny – /ˈsʌni/ – Trời có nắng

Rainy – /ˈreɪni/ – Trời có mưa

Windy – /ˈwɪndi/ – Trời có gió

Snowy – /ˈsnoʊi/ – Trời có tuyết.

– Cấu trúc hỏi về thời tiết:

How’s the weather today? – Thời tiết hôm nay như thế nào vậy mẹ?

It’s sunny. – Trời đang nắng đấy.

Tiếng Anh trẻ em: Hà Nội chuyển thu, dạy bé từ vựng chủ đề thời tiết

Video được xây dựng với các hình ảnh sinh động, đặc trưng về thời tiết 4 mùa trong năm và bài hát vui nhộn với điệu nhảy siêu dễ thương của 2 anh chị Lio và Leo sẽ khiến cho bé ghi nhớ từ vựng về thời tiết này một cách dễ dàng. Phương pháp giảng dạy này nhằm kích thích tư duy của trẻ từ tất cả các giác quan để học ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

Để việc học của con trở nên hiệu quả hơn, sau khi cho con xem video “Dạy bé từ vựng chủ đề thời tiết”, bố mẹ hãy cùng con hỏi đáp về thời tiết đặc trưng của từng mùa trong năm để con ghi nhớ những từ vựng này dễ dàng hơn. Cách học ngôn ngữ một cách thực tiễn này sẽ giúp con đầy hứng thú trong việc chinh phục ngôn ngữ mới.

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.