Tôn vinh Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018

0
231

Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM; Bộ GD&ĐT; Báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp tổ chức, được phát động từ 04/04/2018.

Qua 5 tháng, BTC Lễ trao giải, tôn vinh Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018 đã tiếp nhận 401 hồ sơ công trình, sáng kiến của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài nước.

Mục đích của chương trình nhằm cổ vũ, tạo môi trường để thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước bằng các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục;

Đồng thời tôn vinh những sáng tạo, đóng góp thực tiễn, tạo cơ hội để tuyên truyền, ứng dụng, nhân rộng những công trình, sáng kiến hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

15 công trình, sáng kiến lọt vào chung kết toàn quốc sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của chương trình; Tiền thưởng: 10.000.000đ/công trình, sáng kiến.

05 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất năm sẽ được nhận Kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn; Giấy chứng nhận của chương trình; Tiền thưởng: 100.000.000đ/1 công trình, sáng kiến.

Sinh viên ngành Sư phạm rất hứng thú với đèn học thông minh và giải pháp giáo dục 4.0

Tự hào là 1 trong 15 công trình được lựa chọn vào vòng chung khảo, ông Nguyễn Huy Du – tác giả công trình “Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT)” cho biết: Chúng tôi dành mọi tâm huyết và nỗ lực để cho ra đời sản phẩm công nghệ phục vụ thiết thực nhất cho nhu cầu của người học trong thời đại công nghệ số.

Đèn học thông minh tích hợp camera IP, loa, mic có kết nối Internet không dây (Wi-Fi) giúp giám sát, hỗ trợ trực tiếp việc học; nói chuyện trực tiếp miễn phí (Free) qua nền tảng Internet từ nhiều nơi qua máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Đây là công cụ tốt để phụ huynh có thể học tập cùng con và là sản phẩm có thể đồng hành cùng các chương trình sinh viên tình nguyện với giải pháp dạy kèm từ xa, có thể giúp hoạt động tình nguyện của sinh viên ngành sư phạm “đưa chữ lên non” bằng ứng dụng công nghệ thông tin trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.