TPHCM: Nắm tình hình nhà giáo liên quan đến dự án Thủ Thiêm

0
189

Cụ thể, Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM đề nghị công đoàn cơ sở tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tâm tư, tình cảm, ý kiến của cán bộ, nhà giáo và người lao động liên quan đến việc thực hiện Thông báo số 1483/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án trên địa bàn một số quận, huyện còn khiếu nại đông người, kéo dài; dự báo tình hình và đề xuất các giải pháp góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

TPHCM yêu cầu nắm bắt tình hình, quan tâm đến tâm tư nhà giáo liên quan đến dự án Thủ Thiêm (Ảnh: Nguyễn Quang)
TPHCM yêu cầu nắm bắt tình hình, quan tâm đến tâm tư nhà giáo liên quan đến dự án Thủ Thiêm (Ảnh: Nguyễn Quang)

Phối hợp với Cấp Ủy, Chính quyền đồng cấp kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận trong cán bộ, nhà giáo và người lao động; nắm chắc nội dung, thường xuyên tuyên truyền tạo sự đồng thuận, ủng hộ chủ trương của thành phố liên quan đến việc thực hiện các dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án khác còn khiếu nại đông người, kéo dài trên địa bàn một số quận, huyện.

Các đơn vị nắm tình hình cán bộ, nhà giáo và người lao động liên quan trực tiếp tại các dự án và các thông tin trên các trang mạng xã hội tổng hợp, dự báo tình hình, đề xuất các giải pháp và gửi về Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM bắt đầu từ ngày 8/11.

Các nội dung này thực hiện theo công văn ngày 25/10/2018 của Ban Dân vận Thành ủy về việc nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động thành phố (CNVC-LĐ) liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) và một số dự án có khiếu nại đông người kéo dài tại các quận, huyện. Và công văn 31/10/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về việc nắm tình hình CNVC-LĐ liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm là dự án được dư luận không riêng ở TPHCM mà cả nước quan tâm khi ảnh hưởng đến rất nhiều người dân mất đất, mất nhà với hành trình hàng chục năm đi khiếu kiện. Hiện nay, người dân TPHCM đang đề nghị thành tra toàn diện dự án Thủ Thiêm.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.