Bản Việt phát triển dịch vụ ngân hàng theo hướng toàn diện

0
261

Theo một nghiên cứu của Havard Business Review, khi nâng lượng khách hàng trung thành thêm 5%, lợi nhuận có thể gia tăng 25-95%. Nghiên cứu này ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau và ngân hàng cũng không ngoại lệ, nhất là trong giai đoạn cạnh tranh ngày càng khốc liệt với sự xuất hiện của khối ngân hàng ngoại.

Bản Việt là một trong số ít ngân hàng vừa và nhỏ có tốc độ tăng trưởng tốt, nhờ tỷ lệ giữ chân khách hàng hiện hữu và khả năng thu hút khách hàng mới trong vài năm gần đây.

Chiến lược phát triển 5 năm giai đoạn 2016-2020 của Bản Việt đang đi theo hướng đẩy mạnh bán lẻ, củng cố nền tảng kênh giao dịch truyền thống và đầu tư phát triển các kênh giao dịch hiện đại nhằm hướng đến số hóa toàn bộ hoạt động ngân hàng.

Năm 2018 ngân hàng đã tập trung đầu tư lớn cho công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ chuẩn hóa nền tảng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính bảo mật và kiểm soát rủi ro trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, nhà băng phát triển kênh ngân hàng điện tử cả về ứng dụng công nghệ, sản phẩm dịch vụ mới và liên kết với các trung gian thanh toán để kết nối khách hàng của Bản Việt với thị trường thương mại điện tử.

Mobile Banking Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank Mobile Banking) không phải mới lạ nhưng thông minh, bảo mật

Mobile Banking Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank Mobile Banking) được đánh giá thông minh, bảo mật.

Cụ thể, về kênh giao dịch Mobile Banking, ngân hàng vừa triển khai tính năng đăng nhập vào ứng dụng bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Tính năng mới này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng về sự tiện dụng, nhanh chóng và bảo mật. Ngoài ra, khách hàng còn có thể thanh toán tại hơn 17.000 điểm chấp nhận thanh toán và hơn 300 website bán hàng bằng cách quét mã QRPay từ ứng dụng.

Ngân hàng Bản Việt còn tập trung hoàn thiện các dịch vụ hiện hữu của Mobile Banking ở tầm cao hơn và bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới. Ví dụ như dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, hay tiện ích mở rộng loại tài khoản thụ hưởng – cho phép chuyển tiền đến số thẻ ATM, số tài khoản thẻ tín dụng, số tài khoản thanh toán.

Bản Việt cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ video call trực tuyến. Theo đó trong quá trình giao dịch trên Mobile Banking, nếu gặp bất cứ khó khăn nào, khách hàng chỉ cần bấm vào biểu tượng “Video call”. Màn hình sẽ hiển thị nhân viên tư vấn trực tuyến, giúp khách hàng an tâm khi nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với nhân viên ngân hàng.

Đại diện Bản Việt chia sẻ, Mobile Banking của ngân hàng đang từng bước chuyển mình để trở thành một ứng dụng ngân hàng số thân thiện, đáp ứng tất cả nhu cầu giao dịch tài chính trong và ngoài ngân hàng của khách hàng theo định hướng “chúng tôi bắt đầu từ bạn”.

“Ngân hàng số là xu hướng tất yếu để tồn tại và phát triển trong thời đại mới trước sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển của các công ty Fintech. Sản phẩm dịch vụ đa dạng, kênh giao dịch hiện đại – thân thiện với khách hàng, tính bảo mật cao đang giúp chúng tôi từng bước khẳng định vị thế trong hệ thống ngân hàng bán lẻ”, đại diện nhà băng cho biết.

Theo CBRE Việt Nam, tỷ lệ người Việt mua sắm online đã tăng gấp 3 lần trong vòng một năm qua. Bắt nhịp xu hướng người dùng, Bản Việt đẩy mạnh liên kết với các trung gian thanh toán giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi thanh toán trên các ứng dụng ngoài ngân hàng. Theo đó, khách hàng có thể liên kết với ví điện tử hoặc mua hàng bằng các loại thẻ do Bản Việt phát hành (thẻ ATM, thẻ tín dụng) trên các website và ứng dụng chấp nhận thanh toán .

Những sản phẩm, dịch vụ trên tuy không phải là quá mới lạ trong thị trường ngân hàng hiện nay, nhưng thể hiện cam kết của ngân hàng trong phát triển dịch vụ số hóa theo hướng lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng của người dùng, từ đó tăng cường trải nghiệm cho khách hàng, minh chứng là hàng loạt các tiện ích mới được triển khai trong thời gian gần đây.

“Con đường phát triển với tư duy cốt lõi ‘chúng tôi bắt đầu từ bạn’ của Bản Việt hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thay đổi theo hướng tích cực cho người dùng, và tăng giá trị của thương hiệu trong làn sóng đầu tư công nghệ đang diễn ra hết sức sôi nổi”, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.