Betrimex tiên phong sản xuất nước dừa hữu cơ

0
429

Theo bà Đào Thị Thiên Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) – thực phẩm hữu cơ (organic) đang trở thành xu hướng tiêu dùng lớn trên thế giới và dần phổ biến tại Việt Nam. Nắm bắt xu hướng tiêu dùng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, Betrimex đã đầu tư khoa học kỹ thuật và phương pháp canh tác dừa hữu cơ để cho ra đời dòng sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất.

Sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất của Betrimex đã có mặt tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi lớn trên cả nước với giá bán lẻ 27.000 đồng mỗi hộp 330ml.

Sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất của Betrimex đã có mặt tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi lớn trên cả nước với giá bán lẻ 27.000 đồng mỗi hộp 330ml.

Theo đó, sản phẩm sử dụng dây chuyền đóng hộp hiện đại của Tetra Pak với công nghệ tiệt trùng trực tiếp UHT. Nhờ đó, Cocoxim Organic có thể giữ hương vị nước dừa thanh mát, tự nhiên cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất mà không cần sử dụng thêm các chất bảo quản, tạo màu hoặc không làm từ nước dừa cô đặc.

Ngoài ra, để tạo vùng nguyên liệu bền vững, từ năm 2015, Betrimex đã tiên phong liên kết với nông dân chuyển đổi mô hình canh tác dừa theo phương thức hữu cơ, đạt chuẩn Mỹ và châu Âu, do tổ chức Control Union – một mạng lưới toàn cầu về tiêu chuẩn canh tác hữu cơ – tập huấn và chứng nhận. Để đạt chứng nhận này, các vườn dừa phải tuân thủ theo các tiêu chí nghiêm ngặt như: không sử dụng cây giống biến đổi gen, không sử dụng phân thuốc hóa học ít nhất 3 năm trước khi đánh giá chứng nhận, không chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa

Nhằm khuyến khích nông dân tham gia vào chuỗi liên kết, công ty đứng ra cung cấp vật tư nông nghiệp, hỗ trợ tập huấn canh tác hữu cơ và bao tiêu sau thu hoạch với giá cao hơn thị trường 5-10%. Nhờ những nỗ lực này, vùng nguyên liệu đạt chứng nhận organic theo tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu của Betrimex tăng lên nhanh chóng. Từ chỗ chỉ có 120,6ha tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào cuối năm 2015, diện tích này đã tăng lên 3.500ha trong năm 2018.

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ sản xuất thức uống an toàn và ngon lành như nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất mà còn đảm bảo sự bền vững cho vùng nguyên liệu, đưa dừa Bến Tre đi khắp thế giới, giúp nông dân có cuộc sống sung túc với nghề truyền thống này”, bà Đào Thị Thiên Thanh chia sẻ.

Sản phẩm vừa tung ra thị trường hồi giữa tháng 8 đã nhanh chóng có mặt khắp các hệ thống bán lẻ trong nước và xuất khẩu ra hơn 20 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia…

nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất nhanh chóng được ưa chuộng tại các quốc gia chú trọng thực phẩm hữu cơ.

nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất nhanh chóng được ưa chuộng tại các quốc gia chú trọng thực phẩm hữu cơ.

Theo cổng thông tin thống kê trực tuyến Statista, doanh số thực phẩm hữu cơ đạt 90 tỷ USD trên toàn cầu tính đến năm 2016, với Mỹ là thị trường tiêu thụ lớn nhất. Còn theo khảo sát năm 2018 của Viện nghiên cứu Nông nghiệp hữu cơ, Thụy Sĩ là quốc gia có mức tiêu thụ thực phẩm hữu cơ trên đầu người cao nhất năm 2016, với 274 euro mỗi người một năm. Theo sau là các quốc gia như Đan Mạch, Thụy Điển, Luxembourg

Ánh Thúy

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.