CEO Nacera: ‘Cạnh tranh giúp hoàn thiện chất lượng thẩm mỹ nha khoa’

0
447

Kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa từ đầu năm 2015, Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương hiện có hai cơ sở quy mô lớn tại Hà Nội. Theo Á hậu, doanh thu hàng năm tăng trưởng tốt với lượng khách ổn định 900-1.000 bệnh nhân mỗi tháng. Đây cũng là địa điểm làm răng yêu thích của nhiều nghệ sĩ giới showbiz.

Nữ CEO chia sẻ một số kinh nghiệm đúc rút sau 3 năm tìm chỗ đứng cho thương hiệu Nacera.

– Theo chị, kinh doanh thẩm mỹ nha khoa có gì khác so với những ngành làm đẹp trên thị trường?

– Người xưa vẫn nói “Cái răng cái tóc là góc con người, vì vậy, người Việt luôn coi trọng hàm răng và mái tóc. Xã hội càng phát triển, việc làm đẹp được nhiều người quan tâm, nhất là những người thường xuyên giao tiếp hay xuất hiện trước công chúng. Nhờ đó, nhiều cơ sở thẩm mỹ nha khoa ra đời.

Không giống lĩnh vực chăm sóc da, massage, thẩm mỹ nha khoa đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao để tư vấn cho khách hàng. Giá làm một bộ răng cũng khá cao nên nếu không gặp được bác sĩ tốt, khách hàng có thể mất tiền vô ích, lại hại sức khỏe.

Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương - chủ thương hiệu thẩm mỹ nha khoa quốc tế Nacera

Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương – chủ thương hiệu thẩm mỹ nha khoa quốc tế Nacera.

– Chị nhận định thế nào về thị trường kinh doanh sắc đẹp nói chung, thẩm mỹ nha khoa nói riêng?

– Làm đẹp đang trở thành nhu cầu tất yếu của cuộc sống, không chỉ giúp mọi người tự tin hơn mà còn thuận lợi hơn trong công việc. Tuy nhiên, khi cơ sở làm đẹp ngày càng nở rộ, những kinh doanh lĩnh vực này lại đối mặt với nhiều thách thức. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt.

Phân khúc nha khoa ngày càng có nhiều tên tuổi mới nhưng không ít trong số đó sớm gặp khó khăn vì không đáp ứng được chất lượng dịch vụ. Theo tôi, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu là cơ hội cho những nơi có chất lượng tốt có thể lôi kéo khách hàng.

– Thành lập khi thị trường đã xuất hiện nhiều tên tuổi lớn cả trong lẫn ngoài nước về thẩm mỹ nha khoa, chị làm thế nào để giúp Nacera có màu sắc riêng?

– Điểm then chốt trong làm đẹp cũng như nha khoa là sức khỏe và mang đến nét đẹp tự nhiên. Để thành công, cơ sở kinh doanh phải đảm bảo 3 yếu tố: trình độ bác sĩ phải giỏi, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, nguồn vật liệu sử dụng được nhập khẩu chính hãng và được kiểm duyệt khắt khe.

Làm răng không giống mua một mớ rau, hôm nay mua phải một bó rau héo thì ngày mai có thể chọn mớ khác. Làm đẹp không chấp nhận có sai sót mà phải đảm bảo độ chính xác lên tới 99%. Đó cũng là bí quyết kinh doanh của tôi – tập trung vào yếu tố quan trọng nhất là tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ. Nacera cam kết tối thiểu bác sĩ phải tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và tu nghiệp các chương trình đào tạo của nước ngoài.

Tôi may mắn vì bác sĩ đồng hành cùng thương hiệu cũng là chồng, bác sĩ Lê Huy Thành có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng làm hàng nghìn ca thẩm mỹ cho khách hàng. Hai chúng tôi rất hiểu và hỗ trợ nhau trong đời sống cũng như công việc.

Chúng tôi tư vấn khách hàng làm đẹp, chứ không “làm tiền”. Bất cứ bác sĩ hay y tá nào bị bệnh nhân phản ánh sẽ trừ lương hoặc cho thôi việc. Ở Nacera, bác sĩ không chịu áp lực doanh số mà chỉ cần tận tâm với bệnh nhân. Đó là cách tạo sự khác biệt của chúng tôi.

CEO Nacera: Kinh doanh thẩm mỹ nha khoa nhiều cạnh tranh

Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương cùng chồng là bác sĩ Lê Huy Thành.

– Theo chị, đâu là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ thẩm mỹ nha khoa?

– Trình độ bác sĩ làm nhân tố quyết định giá trị dịch vụ bởi nhiều lý do. Thứ nhất, nhân tài đang hiếm hơn nguồn vốn. Nhiều khi, cơ hội phát triển phụ thuộc nhiều vào nhân tài.

Ngoài làm đẹp, chúng tôi đặt sức khỏe bệnh nhân lên đầu với chính sách bảo hành lâu dài từ 10 đến 20 năm. Nếu không có những bác sĩ có chuyên môn giỏi, chất lượng dịch vụ sẽ không được đảm bảo và thương hiệu không tạo uy tín với khách hàng. Tất nhiên, 2% “ngôi sao” này thường xuyên trải qua các chương trình sát hạch, kiểm tra tay nghề do chính chồng tôi đảm nhiệm.

– Nếu chỉ tập trung đầu tư vào 2% “ngôi sao” là bác sĩ có chuyên môn giỏi được trả lương cao thì phần lớn nhân viên còn lại sẽ không có hội phát triển. Chị có chiến lược như thế nào để tạo nên tập thể đoàn kết, vững mạnh?

– Chúng tôi luôn trăn trở về vấn đề này. Tôi khá tâm đắc với một câu ngạn ngữ “Muốn đi gần hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Nếu chúng ta chỉ tập trung phát triển 2% “ngôi sao” và bỏ quên phần những nhân tố còn lại, mọi thứ sẽ sụp đổ. Đó sẽ không phải là một tổ chức bền vững. Vì vậy, chúng tôi bổ nhiệm người tài vào những vị trí quan trọng để dẫn dắt 98% đội ngũ.

Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn, phát triển kỹ năng cho 98% nhân lực có thể trở thành “ngôi sao” trong tương lai. Ngoài mức thu nhập tương xứng, tất cả nhân viên tại Nacera được hưởng nhiều chính sách như sinh sống tại nhà chung của doanh nghiệp, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, nghỉ mát trong và ngoài nước…

Nacera là địa chỉ làm răng của nhiều sao Việt.

Nacera là địa chỉ làm răng của nhiều sao Việt.

– Gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, chị đánh giá thế nào về cơ hội cho những người trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này?

– Cơ hội kinh doanh luôn có. Khi nhìn ra cơ hội thì bạn có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên, lĩnh vực nha khoa có tôn chỉ riêng. Tôi luôn tâm niệm điều quan trọng nhất khi bán hàng là mình phải bán đúng giá trị. Nếu bán mà chỉ chú trọng vào lợi nhuận thì không bao giờ có khách lâu dài. Các bạn trẻ cũng cần nhớ không con đường nào đi đến vinh quang lại trải sẵn hoa hồng.

Ở từng chặng nhỏ trên con đường đó, hãy kín đáo quan sát, chiêm nghiệm để chọn nghề phù hợp với nhu cầu xã hội, phải chứng minh chất lượng, giá trị và cái tâm làm nghề mới được xã hội và khách hàng đón nhận.

– Sắp tới, chị có những kế hoạch nào để phát triển thương hiệu?

– Chúng tôi vừa khai trương cơ sở số 2 ở 16 Thi Sách để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài không gian hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tôi tiếp tục nghiên cứu các phương pháp chăm sóc khách hàng mới.

Ngoài ra, thời gian tới, tôi dự định sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở khác tại các thành phố lớn trên toàn quốc như TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang… và xây dựng thương hiệu chuyên chăm sóc sức khỏe cho phái nữ.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.