Điện Quang ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngôi nhà Việt

0
362

Loạt giải pháp nhà thông minh DQHome, Điện Quang Apollo mang đến cho người dùng một ngôi nhà thông minh, hệ thống chiếu sáng tùy chỉnh màu sắc, cường độ theo cảm xúc và trạng thái tâm lý của gia chủ. Ứng dụng HomeCare cung cấp giải pháp trọn gói kết nối khách hàng với các bên cung cấp dịch vụ, sản phẩm chỉ với một chạm trên smartphone.

Giải pháp nhà thông minh

DQHome là ứng dụng giúp kết nối và quản lý các thiết bị trong nhà mọi lúc, mọi nơi. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể bật, tắt các thiết bị điện trong nhà như tivi, máy lạnh, máy bơm nước, rèm cửa, hệ thống chiếu sáng… Các thiết bị có thể được điểu khiển một cách đơn lẻ, theo nhóm hoặc theo kịch bản định sẵn.

Ứng dụng phát triển dựa trên công nghệ kết nối thông minh Mesh Network, giảm thiểu tình trạng nhiễu hoặc mất tín hiệu trong các ngôi nhà ống nhiều tầng. DQHome áp dụng các chuẩn kết nối phổ biến hiện nay như Wi-Fi, 3G và 4G.

Khách hàng trải nghiệm loạt ứng dụng nhà thông minh của Điện Quang trong buổi ra mắt diễn ra vào đầu thàng 8.

Khách hàng trải nghiệm loạt ứng dụng công nghệ 4.0 của Điện Quang trong buổi ra mắt diễn ra vào đầu tháng 8.

Hệ thống chiếu sáng tùy chỉnh theo cảm xúc

Nếu ứng dụng DQHome như người quản gia thông minh cho ngôi nhà thì giải pháp Điện Quang Apollo chú trọng đến nhu cầu chiếu sáng của từng cá nhân trong mỗi không gian cụ thể. Đây là giải pháp điều khiển thiết bị chiếu sáng theo nhu cầu người dùng thông qua kết nối bằng Bluetooth 5.0 Mesh Network tiên tiến.

Với ứng dụng này, người dùng có thể thiết lập nhiều tùy chỉnh độ sáng và màu sắc khác nhau cho hệ thống đèn trong nhà, tùy từng thời điểm và khu vực. Ứng dụng cũng tích hợp các chế độ thiết lập sẵn theo phong thủy, sức khỏe, tâm lý… nhằm tạo ra nhiều trải nghiệm mới cho người dùng. Chẳng hạn các chế độ cài đặt sẵn như ánh sáng kích thích vị giác ở phòng ăn, tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng trong phòng ngủ…

Hệ thống chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo cho phép chủ nhà tùy chỉnh màu sắc và độ sáng đèn theo không gian, thời gian, cảm xúc...

Hệ thống chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo cho phép chủ nhà tùy chỉnh màu sắc và độ sáng đèn theo không gian, thời gian, cảm xúc…

Ứng dụng đặt dịch vụ tư vấn, lắp đặt và sửa chữa điện

Ngoài hai giải pháp kết nối và điều khiển thiết bị trong nhà, Điện Quang còn ra mắt ứng dịch kết nối khách hàng và các đơn vị tư vấn, sửa chữa điện. Ứng dụng HomeCare cung cấp nền tảng kết nối các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thiết bị với đội tư vấn, lắp đặt sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng và các hộ gia đình Việt.

Khi có nhu cầu, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và nhấn nút đặt dịch vụ, thợ điện sẽ đến đúng thời gian và địa điểm. Tất cả đội thợ của HomeCare đều được tuyển chọn, đào tạo và cấp chứng chỉ bởi Điện Quang. Sản phẩm chính hãng, niêm yết giá rõ ràng cho phép người dùng biết trước số tiền phải trả.

Người dùng cũng có thể theo dõi xuyên suốt quy trình sửa chữa, lắp đặt và xác nhận báo giá, đánh giá chất lượng dịch vụ, tay nghề thợ điện ngay trên ứng dụng.

Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Điện Quang cho biết loạt giải pháp mới là bước đi chiến lược nhằm đưa doanh nghiệp thành công ty hàng đầu về công nghệ ứng dụng vào thiết bị điện tại Việt Nam.

“Chúng tôi kỳ vọng các giải pháp công nghệ mới công bố của Điện Quang sẽ tạo cho người dùng những trải nghiệm mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt”, ông Hưng chia sẻ.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.