Miễn 90 triệu đồng tiền phạt cho người đổi 100 USD tại tiệm vàng

0
148
Chiều 5/11, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi gặp gỡ với ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi; hành nghề thợ điện; ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều)- người đổi 100 USD trái phép ở tiệm vàng Thảo Lực (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) bị phạt 90 triệu đồng tại UBND thành phố Cần Thơ.
Tại buổi gặp, ông Nguyễn Cà Rê trình bày hoàn cảnh gia đình và xin cứu xét miễn giảm tiền phạt. Theo đó, qua thẩm tra của cơ quan chức năng, ông Rê là lao động chính trong gia đình có 6 người gồm: 2 vợ chồng ông Rê, 2 người con chưa đến tuổi lao động và cha mẹ vợ đã lớn tuổi, già yếu.
Sau khi nghe ông Rê trình bày và các cơ quan chức năng báo cáo, ông Trương Quang Hoài Nam đã giao các cơ quan liên quan sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho ông Nguyễn Cà Rê.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Rê cho biết UBND thành phố đã thông báo miễn giảm đóng tiền phạt cho ông, cụ thể là miễn đóng 90 triệu đồng tiền phạt, còn 100 USD vẫn bị tịch thu, không trả lại vì đó là tang vật.

Cũng theo ông Rê, vừa qua, các cơ quan chức năng đã đến nhà ông xác minh hoàn cảnh. Ông bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với UBND thành phố và các cơ quan chức năng đã cân nhắc thấu tình đạt lý. Ông cũng đồng thời cảm ơn các cơ quan báo chí truyền thông qua vụ việc này.

Nhật Huy

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.