Sắc đỏ trở lại, VN-Index giảm hơn 18 điểm

0
376

Chốt phiên giao dịch ngày 15/10, VN-Index giảm 18,44 điểm (tương đương 1,9%) còn 951,64 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, giảm gần 15 điểm (1,58%), còn 928,55 điểm.

VN-Index đã giảm trở lại hơn 18 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: VNDirect

VN-Index đã giảm trở lại hơn 18 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: VNDirect

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng chìm trong sắc đỏ với mức giảm lần lượt là 1,9% và 0,65%.

Biên độ giảm được giữ ở mức dưới 10 điểm trong cả phiên sáng nhưng nhanh chóng được nới rộng khi thị trường bước vào phiên chiều. Diễn biến giao dịch bộc lộ nhiều rủi ro khi lực bán gia tăng vào phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC), ép chỉ số xuống mức thấp nhất trong ngày khi chốt phiên.

Độ rộng của thị trường nghiêng về phía bên bán khi sàn HoSE ghi nhận gần 200 mã giảm nhưng số mã tăng chỉ đạt một nửa. Riêng trong rổ VN30, chỉ có 4 mã tăng nhưng có 26 mã giảm.

Cổ phiếu VHM là một trong số những bluechip giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay khi mất hơn 5% thị giá, xuống chỉ còn 73.100 đồng. Cổ phiếu MSN của Masan cũng giảm 2.800 đồng, MWG của Thế giới Di Động giảm 2.000 đồng, VJC của Vietjet giảm 1.800 đồng.

Nhiều mã cổ phiếu tiếp tục đỏ lửa trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Anh Tú.

Nhiều mã cổ phiếu tiếp tục “đỏ lửa” trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Anh Tú.

Hai nhóm ngân hàng và dầu khí sau khi phục hồi cuối tuần trước, cũng quay lại đà giảm. Trong nhóm ngân hàng, những cổ phiếu thu hút dòng tiền như ACB, BID, HDB, MBB, hay VPB đều giảm giá trên 2%. Nhóm dầu khí cũng không tích cực hơn khi PVC giảm 5,3%, PVD giảm 2,5%, PVS giảm 5,7% hay GAS giảm 4,1%.

Đà giảm trở lại ngay phiên đầu tuần, dù phiên thứ Sáu tuần trước tăng mạnh, là dấu hiệu cho một giai đoạn rủi ro của thị trường. Trong 4 phiên gần nhất, VN-Index giảm ba tăng một nhưng biên độ những phiên giao dịch đều lên tới hai chữ số. Những nhà đầu tư bắt đáy trong hai phiên cuối tuần trước, thậm chí có khả năng không ghi nhận lợi nhuận khi thị trường đảo chiều liên tục.

Thanh khoản trong phiên hôm nay cũng giảm mạnh. Toàn thị trường chỉ ghi nhận hơn 4.000 tỷ đồng, trong đó riêng thanh khoản sàn HoSE chỉ đạt gần 3.500 tỷ đồng, chưa bằng một nửa so với phiên giao dịch thứ Năm tuần trước.

Sau phiên giảm điểm hôm nay, xu hướng của thị trường trở nên khó đoán định với rủi ro giao dịch ngắn hạn tăng cao.

Những nhà đầu tư bắt đáy và mua vào phiên phục hồi thứ Sáu tuần trước chưa chắc có thể lãi khi thị trường đã giảm điểm ngay phiên đầu tuần. Giao dịch ngắn hạn T+3 trở nên rủi ro với những phiên có biên độ rộng. Các thành viên thị trường hầu hết đều khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu xác định một xu hướng rõ ràng hơn, hoặc ít nhất là chờ những thông tin tích cực từ báo cáo tài chính quý III của các doanh nghiệp niêm yết.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.