VIB sắp tăng vốn điều lệ lên hơn 7.800 tỷ đồng

0
239

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp nhận cho Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) tăng vốn điều lệ năm 2018. Theo đó, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ mức 5.644 tỷ đồng hiện nay lên 7.834 tỷ đồng, bằng cách chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 41,13%. Như vậy, cổ đông sở hữu mỗi 1.000 cổ phần sẽ nhận thêm 411,3 cổ phần, với ngày đăng ký cuối cùng là 19/11.

Trước đó, hồ sơ tăng vốn của VIB cũng đã được đại hội đồng cổ đông thông qua và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Sau khi hoàn tất việc tăng vốn, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) mới của VIB theo chuẩn Basel II sẽ tiếp tục được tăng cường, duy trì khoảng cách an toàn so với mức quy định tối thiểu 8% theo thông tư 41 của Ngân hàng Nhà Nước. Đây cũng là một trong 10 ngân hàng thương mại được phê duyệt triển khai sớm chuẩn Basel 2. Hiện VIB đã hoàn tất việc triển khai và đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước áp dụng sớm chuẩn mực Basel II ngay trong năm 2018.

Sau khi tăng vốn điều lệ, tỷ lệ an toàn vốn và năng lực tài chính của VIB sẽ duy trì ở mức cao hơn.

Sau khi tăng vốn điều lệ, tỷ lệ an toàn vốn và năng lực tài chính của VIB sẽ duy trì ở mức cao hơn.

Theo đại diện VIB, với vốn điều lệ mới, ngân hàng sẽ hoạt động an toàn hơn, có thêm năng lực đối phó với các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường và rủi ro hoạt động. Đây cũng là một trong 5 ngân hàng Việt Nam đã mua lại toàn bộ trái phiếu đặc biệt đã bán cho cho Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

“Việc tăng cường năng lực tài chính và nâng cao tỷ lệ an toàn vốn sẽ giúp ngân hàng phát triển bền vững hơn, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tài chính và ưu đãi tốt hơn, đồng thời đảm bảo các lợi ích lâu dài cho các cổ đông của VIB”, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Trước đó, VIB vừa công bố kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm 2018, với lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 1.956 tỷ đồng, tăng 187% so với cùng kỳ năm trước và bằng 98% kế hoạch cả năm. Doanh thu vượt 47% so với cùng kỳ, trong đó thu nhập lãi thuần và thu nhập ngoài lãi tăng lần lượt 49% và 40%. VIB tiếp tục trở thành một trong những ngân hàng cho vay bán lẻ lớn nhất thị trường khi dư nợ tín dụng bán lẻ đạt trên 69.000 tỷ, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2017..

Theo bảng xếp hạng Profit500 của Vietnam Report phát hành tháng 10/2018, VIB là doanh nghiệp thứ 27 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.