Vietwater 2018 – 10 năm đồng hành cùng ngành cấp thoát nước

0
153

Nơi trưng bày những sản phẩm công nghệ hàng đầu

Vietwater đã trở thành sự kiện uy tín thường niên, mang đến cho khách tham quan cơ hội tiếp cận với các công nghệ, thiết bị và phương án xử lý hiệu quả của ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải hàng đầu tại Việt Nam. Với tổng diện tích triển lãm lên đến 13,000 mét vuông với sự tham gia của hơn 500 đơn vị triển lãm, Vietwater 2018 nhận được sự ủng hộ sự của 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Singapore, sự kiện năm nay hy vọng sẽ chào đón hơn 15,000 khách tham quan – các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương tại đây.

Qua nhiều năm, Vietwater đã khẳng định được uy tín của triển lãm khi số lượng đơn vị triển lãm quay lại qua các năm gia tăng, với những thương hiệu lớn như Tsurumi Pump, Tan A Dai Thanh, Tabuchi, Sawatech,Goshu Kosan, Vucico, Viet An Environement, Vinaworldlink, Binh Minh Plastic, JFE Engineering, ARK,HCP, Kobelco Eco Solutions, Dow Chemical, Balem,… cùng nhiều doanh nghiệp khác.

Vietwater 2018 – 10 năm đồng hành cùng ngành cấp thoát nước - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ thứ trưởng Bùi Phạm Khánh nhấn mạnh: “Triển lãm Vietwater diễn ra hàng năm, được tổ chức bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam phối hợp với Công ty tổ chức các sự kiện UBM ASIA và được Bộ Xây dựng Việt Nam bảo trợ. Đây là sự kiện lớn, uy tín và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Nước và Môi trường Việt Nam”.

Mặt khác, bên cạnh nhưng thuận lợi thì Chủ tịch WWSA đặc biệt nhấn mạnh đến những thách thức của môi trường đã và đang ảnh hưởng đến ngành: “Tuy đạt được nhiều kết quả quan trọng song ngành nước Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn, bất cập, đặc biệt là đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như: gia tăng dân số đô thị, ngân sách hạn hẹp, năng lực quản lý, ô nhiễm nguồn nước, những cực đoan của biến đổi khí hậu, nhận thức cộng đồng… Trước những khó khăn thách thức đó, ngành nước Việt Nam đang tập trung ưu tiên cho việc đổi mới chính sách, thu hút các nguồn lực cho đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt đẩy mạnh việc áp dụng các công nghệ mới, tiên tiến từ bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, sự kiện còn mang đến sự kết hợp mới mẻ cùng Waste & Environment Technology Vietnam 2018 – Triển lãm về công nghệ xử lý chất thải và môi trường, với kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả,…

Vietwater 2018 – 10 năm đồng hành cùng ngành cấp thoát nước - ảnh 2

Ngoài ra, Vietwater 2018 còn đem đến cho khách tham quan chương trình Hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Hiệp hội Môi trường đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì dưới sự phối hợp tổ chức cùng đơn vị tổ chức triển lãm UBM. Diễn ra vào ngày 7 tháng 11 năm 2018.

Tiếp nối, là những hoạt động vì cộng đồng giàu ý nghĩa nhân văn bên lề mang tên Vietwater 2018 xã hội ghi nhớ đó chính là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR)

Thành công thể hiện ở những con số ấn tượng từ Vietwater 2017 với 14,072 khách tham quan và 253 đoàn khách đến từ các đơn vị cung ứng, nhà sản xuất, đơn vị thi công của ngành nước. Trong đó, 96% khách tham quan cảm thấy hài lòng sau khi tham dự triển lãm chính là động lực cho sự phát triển của phiên bản lần thứ 10 của sự kiện.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.