Bổ sung 460 tỷ đồng mua gạo dự trữ

0
407

Tiếp tục phiên họp thứ 29, sáng 11/12, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét bổ sung kinh phí mua bù gạo dự trữ quốc gia và bổ sung kinh phí mua bù thuốc thú y dự trữ quốc gia đã xuất cấp.

Theo tờ trình của Chính phủ, Bộ Tài chính đã xuất cấp tổng số 43.098 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia gồm 15.305 tấn gạo xuất cấp từ ngày 1/7/2017 đến ngày 31/12/2017 và 27.793 tấn gạo xuất cấp từ 1/1/2018 đến ngày 31/5/2018 để cứu trợ cho nhân dân các địa phương và viện trợ cho nhân dân Cuba vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xuất cấp hàng dự trữ quốc gia gồm 3.215.135 liều vắc xin các loại; 411.000 lít hóa chất sát trùng phòng bệnh gia súc. Đến nay, các địa phương đã tiếp nhận hết số lượng thuốc thú y nêu trên, đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh kịp thời và hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Thẩm tra đề nghị của Chính phủ, Uỷ ban Tài chính – Ngân sách cho rằng, trước diễn biến bất thường của thiên tai dịch bệnh xảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước, ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc và sản xuất nông nghiệp, Chính phủ đã xuất cấp gạo để cứu trợ nhân dân, xuất cấp thuốc thú y để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh kịp thời và hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống cho nhân dân là cần thiết, đúng thẩm quyền.

Đồng thời, việc bố trí vốn để mua bù hàng dự trữ quốc gia đã xuất cấp là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

Về nguồn vốn, Chính phủ đề nghị bổ sung 460 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2018 cho Bộ Tài chính để mua bù 43.098 tấn gạo. Chính phủ đề nghị bổ sung 158 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2018 cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để mua bù 9 danh mục thuốc thú y đã xuất cấp đưa vào dự trữ quốc gia.

Cơ quan thẩm tra nhất trí với đề nghị trên và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc bổ sung kinh phí mua hàng dự trữ quốc gia đã xuất cấp như đề nghị của Chính phủ.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.