Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục phiên thứ ba liên tiếp

0
241

Hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq của thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, nhờ xuất hiện thêm thông tin khả quan về thương mại và bất chấp hoạt động chốt lời của một số nhà đầu tư.

Sau khi Mỹ và Mexico đạt thỏa thuận về cải tổ Hiệp định Tự do mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) vào ngày thứ Hai, tâm điểm chú ý đã chuyển sang Canada. Ngày thứ Ba, nhà đàm phán thương mại cấp cao nhất của Canada đã ngồi vào bàn đàm phán cùng với các đối tác Mỹ và Mexico tại Washington nhằm tiến tới đạt một thỏa thuận ba bên.

Hãng tin Reuters cho biết, một NAFTA mới, với ba thành viên được giữ nguyên, có thể đạt được trong tuần này.

Sau khi thị trường lập kỷ lục hai phiên liên tiếp, nhiều nhà đầu tư đã tính chốt lời. Tuy nhiên, thông tin khả quan về thương mại vẫn đủ sức nâng đỡ để giúp các chỉ số đi lên trong phiên này.

“Tôi tin động lực tăng của thị trường vẫn còn”, ông Jim Bell, Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư thuộc Bell Investment Advisors ở Oakland, California, phát biểu. “Lãnh đạo các doanh nghiệp khá lạc quan. Trước đây, họ lo ngại các thách thức thương mại, nhưng có vẻ như mối lo đó đã giảm đi nhiều rồi”.

Cổ phiếu công nghệ là nhóm dẫn đầu sự tăng điểm của thị trường phiên này, trong khi các nhóm năng lượng, viễn thông và nguyên vật liệu cơ bản đi xuống.

Cổ phiếu hãng bán lẻ hàng cao cấp Tiffany đóng cửa tăng 1% sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý 2 tốt hơn dự kiến và nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Cổ phiếu nhà bán lẻ Sears tăng 12,6% sau khi liên doanh Auto Center của hãng này với “ông lớn” Amazon.com được mở rộng, cung cấp dịch vụ trên toàn quốc. Mối quan hệ đối tác này của hai hãng được công bố lần đầu tiên hồi tháng 5.

Cổ phiếu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Yum China tăng 3,9% sau khi tờ Wall Street Journal đăng một bản tin nói rằng công ty này khước từ một lời đề nghị mua lại.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,06%, đạt 26.064,02 điểm. S&P 500 tăng 0,03%, đạt 2.897,52 điểm. Nasdaq tăng 0,15%, đạt 8.030,04 điểm.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành của S&P 500, có 4 nhóm chốt phiên trong trạng thái tăng, trong đó nhóm bất động sản và công nghệ là hai nhóm có mức tăng phần trăm lớn nhất.

Trong số các cổ phiếu giảm, cổ phiếu Best Buy mất 5% sau khi hãng bán lẻ hàng điện tử này công bố tăng trưởng doanh thu từ bán hàng trực tuyến suy giảm và đưa ra dự báo kết quả kinh doanh quý 3 ảm đạm.

Cổ phiếu Campbell Soup đóng cửa với mức giảm 2,1% sau khi tờ New York Post đưa tin nói rằng hãng thực phẩm này không có kế hoạch “bán mình”.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla nối tiếp đà giảm của phiên trước do Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk tuyên bố từ bỏ kế hoạch tư nhân hóa. Phiên này, cổ phiếu Tesla giảm 2,3%.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu giảm giá phiên này nhiều gấp 1,13 lần số mã tăng. Trên sàn Nasdaq, cứ 1,02 mã giảm thì có 1 mã tăng.

Có tổng cộng 5,58 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng ở Phố Wall phiên này, so với mức bình quân 6,18 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.