“Cú hích” lớn của giao thông vào bất động sản ngoại đô Địa ốc long Phát

0
229

Song song với tình trạng chững lại của thị trường ở các thành phố lớn, thì việc giao thông ở vùng ngoại đô được đẩy mạnh đã mở ra hướng đi mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bất động sản ngoại đô và bước tiến hạ tầng

Các chuyên gia kinh tế đánh giá thị trường Công ty Địa ốc long Phát (BĐS) tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà nẵng TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp tục phát triển và tăng trưởng theo hướng ổn định. Tuy nhiên, các chính sách siết chặt pháp lý dự án mới của nhà nước hay việc các nguồn cung đất quỹ đang trở nên khan hiếm sẽ là một thách thức lớn đối với các nhà đầu tư trong năm nay.

Thực tế cho thấy thị trường Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Củ Chi,… không hề thua kém TP.HCM về sức hút đầu tư, do sự hấp dẫn về giá, quỹ đất rộng, đặc biệt là sự hình thành những dự án giao thông, hạ tầng.

KĐT ECORIVERS HẢI DƯƠNG

Sự quyết liệt trong công tác đền bù và thúc đẩy tiến độ sân bay quốc tế Long Thành cuối 2019 của chính phủ đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho thị trường bất động sản Đồng Nai, điển hình là những dự án Địa Ốc Long Phát huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa. Thời gian vừa qua, giá đất ở đây tăng lên đáng kể. Theo một nhà đầu tư ở TP.HCM, giá đất gần khu quy hoạch sân bay Long Thành có sổ riêng hiện đã tăng lên đến 16-20 triệu đồng/m2, trong khi năm ngoái mức giá chỉ dừng lại ở tầm 10 triệu đồng/m2.

Giống với Vân Đồn, sức hút của sân bay Long Thành đã kéo theo một lượng bất động sản lớn đến từ các nhà đầu tư. Đặc biệt, việc chính quyền kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô, bán thửa vô hình chung đã khiến giá của các miếng đất pháp lý bị đẩy lên cao. Do đó, cơ hội của các nhà đầu tư đến sau bị hạn chế.

Giao thông phát triển vượt bậc, bất động sản ngoại đô chiếm ưu thế

Nhìn nhận thực tế, nhiều nhà đầu tư đã nhạy bén chuyển mục tiêu sang những trục đường chính kết nối với sân bay Long Thành hay gần các khu công nghiệp giàu tiềm năng như An Phước, Amata, Giang Điền, Sonadezi,… với mong muốn tìm thấy những lô đất có giá thấp mà tính thanh khoản vẫn cao.

Một nhà đầu tư đến từ TP.HCM chia sẻ, đầu năm 2019, một lô đất thuộc trục đường Long Thành, gần khu công nghiệp Giang Điền có giá 8 triệu đồng/m2, sau khi tuyến đường này được xây dựng xong một phần, giá đã được đẩy lên đến 13 triệu đồng/m2, thời gian tới, sau khi KCN Biên Hòa 1 được dời về đây, giá có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

, Đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch phát triển đô thị tại Bắc Ninh

Tỉnh Đồng Nai hiện đã và đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng giao thông đón đầu cho sự phát triển quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng ngay sau khi ý tưởng sân bay quốc tế Long Thành được hình thành.

Điển hình là đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, đây được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối sân bay Long Thành với thành phố TP Biên Hòa, là động lực phát triển của cả khu vực. Bên cạnh đó, thương mại – dịch vụ và hậu cần phục vụ sân bay quốc tế Long Thành sẽ được đưa vào hoạt động sau khi tiến hành quy hoạch khu vực dọc tuyến đường này. Từ đây, hàng loạt các tiện ích đã được xây dựng lên như Vincom Plaza, Đại học Sĩ quan Lục quan 2, mẫu giáo An Viễn,…

Vi lý do này, việc đổ vốn vào thị trường bất động sản Long Thành khoảng thời gian này, điển hình là sản phẩm Khu ĐT sắp đem lại nhiều tiện dụng cho các nhà đầu tư, như: tính thanh khoản cao, giá hợp lý, phù hợp phát triển thực hiện, cho thuê… sản phẩm có diện tích lớn với hơn hàng trăm sản phẩm nhà đất, Dia Oc Long Phat cam kết minh bạch pháp lý, cơ sở vật chất thi công xong khi giao nền đất thổ cư 100%.

Không chỉ riêng đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, mà các tuyến giao thông khác như: QL 51, QL 01, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu, vành đai 4,… tất cả giúp cho việc kết nối từ TP.HCM đến các khu vực ngoại đô một cách dễ dàng hơn, hình thành nên một hệ thống giao thông hoàn chỉnh và hiện đại.

Dễ dàng nhận thấy, bất động sản khu vực ngoại đô đã trở thành lựa chọn hàng đầu đối với giới đầu tư nhờ có sự phát triển vượt bậc của giao thông và hạ tầng khu vực này. Các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để đưa ra quyết định đầu tư, bởi giá sẽ thường thấp hơn vào đầu năm và có tính thanh khoản tốt hơn lúc giữa và cuối năm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.