Facebook chi 1 tỷ USD mở trung tâm dữ liệu ở Singapore

0
422

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook ngày 6/9 tuyên bố sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để mở trung tâm dữ liệu ở Singapore. Đây sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại châu Á và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022.

Theo tin từ Reuters, trung tâm dữ liệu nói trên của Facebook sẽ được đặt ở phía Tây của đảo quốc sư tử, gần nơi công ty tìm kiếm Google đang mở rộng trung tâm dữ liệu của mình tại nước này.

Google hiện đang đầu tư 850 triệu USD cho việc mở rộng trung tâm dữ liệu ở Singapore, trong bối cảnh tăng trưởng di động, hoạt động thương mại điện tử và nhu cầu điện toán đám mây gia tăng trong toàn khu vực.

“Đây sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của chúng tôi ở châu Á”, ông Thomas Furlong, Phó chủ tịch phụ trách các trung tâm dữ liệu hạ tầng của Facebook, cho biết tại một cuộc họp báo với quan chức Singapore.

Ông Furlong nói trung tâm dữ liệu mới của Facebook có thể ddi vào hoạt động vào năm 2022, tùy theo tiến độ xây dựng.

Một tuyên bố của Facebook cho biết trung tâm dữ liệu sắp mở có diện tích 170.000 mét vuông và được đầu tư hơn 1,4 tỷ Đôla Singapore, tương đương hơn 1 tỷ USD. Khi đi vào hoạt động, trung tâm này sẽ tạo hàng trăm việc làm.

Facebook hiện đã có một số trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Ireland và Thụy Điển. Công ty này cũng đang xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.