Giá vàng miếng trượt theo thế giới, USD tự do sụt mạnh

0
181

Giá vàng thế giới giảm liên tục, kéo giá vàng miếng trong nước sáng nay (6/11) tụt gần 100.000 đồng/lượng. Giá USD tự do giảm mạnh, trong khi giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại đi lên.

Lúc gần 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm khoảng 80.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,37 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Tuy giữ sự ổn định cao hơn so với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện nay chủ yếu chịu tác động của giá vàng quốc tế.

Tỷ giá USD/VND trong nước giảm và ổn định, cộng thêm nhu cầu giao dịch vàng miếng của người dân ở mức thấp, khiến giá vàng miếng ít chịu ảnh hưởng của yếu tố tỷ giá và cung cầu – giới kinh doanh vàng cho hay.

Đi xuống sáng nay, giá vàng miếng đang ở gần mức thấp nhất của hơn 1 tháng thiết lập vào tuần trước. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 ít thay đổi sáng nay. Tập đoàn Phú Quý giữ nguyên báo giá vàng nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý ở mức 35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,4 triệu đồng/lượng (bán ra) của ngày hôm qua.

Nhẫn tròn trơn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng có giá niêm yết đi ngang ở mức 34,98 triệu đồng/lượng và 35,43 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.410 đồng (mua vào) và 23.430 đồng (bán ra), sụt 30 đồng so với hôm qua.

Trong khi đó, sau hai ngày giao dịch liên tiếp giảm giá niêm yết USD, Ngân hàng Vietcombank sáng nay nâng báo giá ngoại tệ này 10 đồng, lên mức 23.275 đồng và 23.365 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Giới đầu tư quốc tế đang thận trọng trước khi Mỹ bước vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11.

Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD có lúc giảm về 96,35 điểm, so với mức 96,48 điểm vào sáng qua.

“Thông thường, các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không có nhiều ảnh hưởng đến tỷ giá đồng USD hay thị trường tài chính. Nhưng năm nay, xét đến những tranh cãi xung quanh chính quyền Mỹ, thị trường có thể có phản ứng mạnh với kết quả bầu cử”, bà Kathy Lien, người phụ trách mảng chiến lược ngoại hối thuộc BK Asset Management, nhận định trong một báo cáo được hãng tin CNBC trích dẫn.

“Kịch bản xấu nhất đối với đồng USD sẽ là Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện. Nếu vậy, đồng USD sẽ rớt giá rất mạnh”, bà Lien dự báo.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu vào ngày thứ Tư. FED được dự báo không nâng lãi suất trong lần họp này, nhưng có thể sẽ phát tín hiệu về việc tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian tới, xét đến loạt dữ liệu kinh tế khả quan gần đây của Mỹ.

Giá vàng giao ngay tại châu Á lúc gần 11h theo giờ Việt Nam đứng ở mức 1.229,4 USD/oz, hạ 2,2 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ ngày thứ Hai. Trong phiên New York, giá vàng giảm 1,6 USD/oz, còn 1.231,6 USD/oz.

Mức giá hiện tại của vàng thế giới tương đương khoảng 34,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.