Nhận định chứng khoán ngày 16/10: “Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bán tháo”

0
362

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/10, VN-Index giảm 18,44 điểm xuống 951,64 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 2,08 điểm xuống 107,67 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bán tháo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau khi giảm điểm mạnh trong phiên 15/10, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận trở lại vùng kháng cự xung quanh 950 điểm. Nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu cao được khuyến nghị tránh bán tháo trong những phiên VN-Index lao dốc mà nên đợi những nhịp hồi phục của thị trường”.

Tiếp tục vận động quanh kênh 920-950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số VN-Index giảm mạnh trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG, TCB kéo dòng tiền mạnh. Tuy nhiên trong phiên chiều, lực bán vẫn tiếp tục tác động trên mọi nhóm ngành làm thị trường giảm mạnh, tâm lý thị trường vẫn đang cẩn trọng. Khối ngoại tập trung mua ròng trong phiên chiều. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động xung quanh kênh điểm 920-950”.

Vùng 930-940 sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Sau phiên thứ 6 tuần trước hồi phục khá tốt, thị trường lại quay đầu giảm trong phiên đầu tuần. Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là việc thanh khoản có dấu hiệu sụt giảm mạnh và điều này thể hiện việc lực cầu tỏ ra hết sức dè dặt tại vùng giá này, nhà đầu tư cầm tiền mặt vẫn đang đứng ngoài thị trường và chờ đợi một sự chiết khấu nữa có thể sẽ xảy ra trong phiên thứ 3 và 4 khi mà lượng hàng bắt đáy phiên 11/10 và 12/10 về tài khoản nhà đầu tư.

Theo đó, hai phiên giao dịch tiếp theo sẽ mang ý nghĩa quan trọng để lực cầu được thử sức thật sự và kết quả của việc test cầu sẽ xác định xu hướng ngắn hạn tiếp theo. Trước mắt, vùng 930-940 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường và nếu vùng này không được giữ vững thị trường có thể sẽ còn rơi về các ngưỡng thấp hơn mà gần nhất là 900 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm để kiểm định lại lực cầu trong vùng hỗ trợ 930-940 điểm. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo, nhất là phản ứng với vùng hỗ trợ 930-940 điểm, cân nhắc giảm tỷ trọng nếu vùng này bị xuyên thủng”.

Xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục diễn biến tiêu cực sau phiên hồi phục mang tính chất kỹ thuật nên xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo và sẽ cần nhiều dấu hiệu hỗ trợ để các chỉ số có thể khôi phục lại xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Nhiều khả năng sẽ có xu hướng giảm vào ngày mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì trạng thái Tiêu cực và đáng lưu ý hơn là VN-Index và VN30 một lần nữa đóng cửa phía ngoài dải Bollinger. Mặc dù giai đoạn hiện tại, thị trường chịu nhiều ảnh hưởng từ biến động của chứng khoán Mỹ đêm hôm trước, tuy nhiên nhiều khả năng các chỉ số chủ chốt hai sàn sẽ có xu hướng giảm vào ngày mai để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ dài hạn đề cập đến ở phía trên.

Trong trường hợp VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 940 điểm vào ngày 16/10, chỉ số sẽ củng cố xu hướng giảm trung hạn và hướng về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là điểm xuất phát của chu kỳ hồi phục bắt đầu từ tháng 7/2018, đó là vùng điểm 890-910 điểm. Đối với chiến lược đầu tư ngắn hạn 1-3 tuần), nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để ứng phó với những diễn biến tiếp theo của thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.