Nhận định chứng khoán ngày 6/11: “Tăng để kiểm định lại ngưỡng 935”

0
218

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/11, VN-Index tăng 0,67 điểm lên 925,53 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,21 điểm xuống 105,54 điểm.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Việc lực cầu đã hấp thu khá tốt lượng cung dẫn đến việc thị trường đảo chiều trong phiên đã cho thấy nhà đầu tư vẫn còn tâm lý lạc quan kỳ vọng vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số có thể sẽ được duy trì với đích gần vùng kháng cự mạnh 940-950 điểm”.

Sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, chỉ số VN- Index tạo được đáy khá vững chắc trong phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, dự báo xu thế thị trường tiếp tục xu hướng hồi phục các phiên sắp tới tuy nhiên vẫn có thể có sự rung lắc nhẹ trong một vài phiên”.

Dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng nhập cuộc trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong bối cảnh thị trường trong nước vẫn đang có sự liên hệ chặt chẽ với thị trường Mỹ, diễn biến của các chỉ số trong phiên đầu tuần có thể là hệ quả của việc nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin liên quan đến bầu cử giữ nhiệm kỳ và cuộc họp của FED ngày 8/11 sắp tới. Thanh khoản thấp cùng độ rộng co hẹp là dấu hiệu đặc trưng cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng nhập cuộc trở lại.

Tuy nhiên, ở góc độ ngắn hạn, chúng tôi cho rằng trạng thái này vẫn đang giúp củng cố tín hiệu tạo đáy có được trong tuần trước. Nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường, chờ đợi tín hiệu xu hướng mạnh hơn có thể sẽ sớm xuất hiện trong một vài phiên tới”.

Sẽ tiếp tục đi lên trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số biến động trái chiều khi VN-Index tăng nhẹ còn HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản đều giảm mạnh trên cả hai sàn. Xu hướng phục hồi vẫn đang hợp lệ và các chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Tăng để kiểm định lại ngưỡng 935

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Phiên hôm nay được đánh giá là một phiên giao dịch mang tính chất củng cố của thị trường. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNIndex, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Trung tính với hỗ trợ MA10 lần lượt nằm tại 915 điểm, 895 điểm và 104 điểm; trong khi đó, kháng cự MA20 đang lần lượt nằm tại 935 điểm, 915 điểm và 106,5 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có xu hướng tăng trở lại để kiểm định ngưỡng kháng cự MA20 tại 935 điểm. Những sự rung lắc hay điều chỉnh nhẹ có thể xuất hiện tại đây, tuy nhiên, nếu có thể vượt qua mốc 935 này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index sẽ tiếp tục được cải thiện lên mức tích cực.

Trong kịch bản này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ kéo dài nhịp phục hồi này lên mốc 945 điểm hoặc cao hơn là 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục”.

Canh chốt lời cổ phiếu trong khoảng giá 930-940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Với diễn biến như hiện tại và thông tin bên ngoài không có gì quá đột biến thì tình trạng rung lắc sẽ tiếp tục trong phiên tiếp theo với kháng cự mạnh tương ứng với trendline tăng trưởng từ 2016 đến nay trong khoảng 930-940 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 930-940 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh chốt lời cổ phiếu trong khoảng giá 930-940 điểm và nên hạn chế mua đuổi trong thời gian này do xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.