VinaCapital không còn là cổ đông lớn của PVS

0
369

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam (mã PVS-HNX) vừa báo cáo về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn.

Theo đó, VinaCapital thoái vốn và không còn là cổ đông lớn của PVS, từ ngày 7/8/2018.

Cụ thể, hai quỹ thành viên của VinaCapital là VOF Investment Limited và Vietnam Investment Limited đã bán ra tổng cộng 3,5 triệu cổ phiếu PVS.

Vào ngày 3/8 vừa qua, VOF Investment Limited đã bán ra 2,5 triệu cổ phiếu, số cổ phiếu hiện đang nắm giữ còn 3,65 triệu cổ phiếu PVS, chiếm 0,82% và Vietnam Investment Limited cũng bán ra 1 triệu cổ phiếu, số lượng cổ phiếu nắm giữ còn gần 2,13 triệu cổ phiếu PVS, chiếm 0,48%.

Một quỹ khác là Vietnam Investment Property Holdings Limited hiện đang nắm giữ gần 14,7 triệu cổ phiếu PVS, chiếm 3,29% vốn điều lệ.

Theo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2, doanh thu thuần PVS đạt hơn 4.300 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ và lũy kế đạt 7.629 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 23,2 tỷ, giảm mạnh so với 367 tỷ đồng cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ chỉ còn 68 tỷ đồng, (cùng kỳ là 317 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng đạt gần 213 tỷ đồng, giảm hơn 430 tỷ so với cùng kỳ.

Được biết, Quỹ này gần đây dính vụ lùm xùm với Công ty Ba Huân. Tuy nhiên, tập đoàn này và Công ty Ba Huân đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.