32 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong hai ngày nghỉ lễ Quốc khánh

0
309
Trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 29 năm nay, cả nước vẫn có 13 người thiệt mạng do TNGT. Như vậy, trong 2 ngày nghỉ của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, cả nước đã có 32 người thiệt mạng vì TNGT.

Ủy ban ATGT quốc gia thông tin, trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 cả nước xảy ra 26 vụ TNGT (trong đó có 19 vụ TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên và 7 vụ va chạm giao thông), làm 13 người chết, 11 người bị thương.

Về công tác xử phạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ, báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã phát hiện 5.682 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ, phạt tiền trên 3 tỷ đồng, tạm giữ trên 900 phương tiện vi phạm, tạm giữ trên 1.000 giấy tờ các loại, tước hơn 170 GPLX. Lực lượng CSGT đường thuỷ đã phát hiện 135 trường hợp vi phạm, phạt 75 triệu đồng.

32 nguoi thiet mang vi tai nan giao thong trong hai ngay nghi le Quoc khanhTrong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vẫn có 13 người thiệt mạng vì TNGT

Cũng theo Ủy ban ATGT quốc gia, ngày 2-9, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được chỉ 5 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự ATGT, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại TP Hà Nội, TP.HCM và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định. Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

Sáng 2-9, tiếp tục xảy ra ùn tắc trên tuyến vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ do phương tiện ô tô cá nhân trên tuyến tăng quá cao. Tại các tuyến nội đô Hà Nội, đường phố đã vắng vẻ, thoáng đãng hơn, người dân đổ về các khu vui chơi, trung tâm mua sắm để nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Trước đó, Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, ngày 1-9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 31 vụ TNGT, làm 19 người chết, bị thương 12 người. Như vậy, qua 2 ngày nghỉ lễ, toàn quốc đã xảy ra 57 vụ TNGT, làm 32 người chết, 23 người bị thương.

Ủy ban ATGT quốc gia dự báo, hôm nay, 3-9 là ngày nghỉ cuối trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh nên người dân từ các nơi sẽ trở về Hà Nội, TP.HCM để chuẩn bị cho ngày làm việc vào 4-9. Do đó, dự báo, các tuyến đường cửa ngõ trên địa bàn Hà Nội như QL5, QL1, Pháp Vân- Cầu Giẽ, Vành đai 3 trên cao sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc vào cuối giờ chiều. Tại các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát lưu lượng người đến trong ngày hôm nay cũng sẽ đông hơn.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.