80 đội thi sẽ tham gia tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018

0
258
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Theo thông tin từ Ban tổ chức Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 – Vietnam Offroad Cup 2018 (VOC 2018), cuộc thi năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội).

Năm nay, giải sẽ có sự góp mặt tranh tài của hơn 80 đội tại 4 hạng thi đấu: Mở rộng (tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất), Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao. Trong đó, ở hạng Mở rộng hứa hẹn sẽ quy tụ những chiếc xe “có một không hai” cùng các màn trình diễn đặc sắc.

80 doi thi se tham gia tranh tai tai Giai dua xe o to dia hinh Viet Nam 2018
Theo thông tin từ Ban tổ chức Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018, giải năm nay có sự góp mặt của 80 đội thi.

VOC 2018 cũng là một dịp đặc biệt khi kỷ niệm 10 năm tổ chức giải VOC. Cũng tại giải VOC 2018, BTC sẽ được áp dụng cách thức tính điểm mới để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng đối với các vận động viên.

Năm nay, BTC cũng tăng mức hỗ trợ cho các đội thi, đặc biệt các đội thi ở xa. Cụ thể, các đội từ Khánh Hoà trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự. Các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc, cách Hà Nội từ 500km trở lên đều sẽ được giảm 50% lệ phí tham dự giải.

80 doi thi se tham gia tranh tai tai Giai dua xe o to dia hinh Viet Nam 2018
Sơ đồ đường đua của giải VOC 2018.

Trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu, giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Đại diện BTC chia sẻ: “Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn”.

Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2018 là giải đấu thường niên và cũng là giải đua ôtô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ văn hóa thể thao và du lịch./.

80 doi thi se tham gia tranh tai tai Giai dua xe o to dia hinh Viet Nam 2018

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu tiên của giải VOC 2017

VOV.VN – Trong ngày đầu tiên diễn ra giải đua xe địa hình ô tô Việt Nam 2017, các tay đua đã trải qua những phần thi đầy căng thẳng nhưng cũng rất thú vị…

80 doi thi se tham gia tranh tai tai Giai dua xe o to dia hinh Viet Nam 2018

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 sẽ diễn ra vào đầu tháng 9

VOV.VN – Theo thông báo chính thức từ BTC, Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017) sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/9/2017 tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội).

Gia Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.