Nếu biết học tập từ sai lầm, Việt Nam cũng sẽ có Autobahn

0
692

Sau khi đọc chia sẻ “Vì sao cao tốc Autobahn tại Đức không có trạm thu phí?” của Trung Nguyễn tôi cũng có một số góp ý.

Đường cao tốc của Đức không có trạm BOT nhưng ở tất cả lối vào cũng như lối ra đều có những cây cầu sắt bắc ngang. Từ những cây cầu sắt này họ tự động chụp ảnh những xe phải nộp lệ phí (hiện thì chỉ có xe tải từ một trọng tải nhất định mới phải nộp), những ảnh này sẽ được truyền lên hệ thống định vị (GPS). Rồi cuối năm sẽ có một hóa đơn gửi về để bạn thanh toán. Vì thế một xu cũng không lọt.

Còn nếu bạn không trả tiền thì họ cũng không vội, sau ba lần gửi thư cảnh cáo và tăng lệ phí nếu bạn vẫn không trả thì họ sẽ đưa bạn ra tòa và dĩ nhiên số tiền phạt sẽ tăng rất cao. Cuối cùng tốt nhất là trả tiền vì nếu không sẽ rất tốn kém và khó chịu. Động đến tiền của người Đức thì không phải chuyện đùa đâu.

Còn nói đường cao tốc là an toàn nhất thì cũng không hẳn như vậy đâu. Đúng là ít tai nạn thật, nhưng nếu có tai nạn thì rất hay chết người và nhiều lúc hàng trăm xe chồng lên nhau, rất đáng sợ. Người Đức có khả năng học tập từ sai lầm của họ nên những năm gần đây đúng là rất ít tai nạn thật, Việt Nam rồi cũng thế thôi, chẳng qua là phải chờ một ít năm nữa.

Độc giảPhạm Tuấn Phúc

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.