Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam tăng đột biến

0
341
Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam trong tuần qua đã tăng đột biến. Trong đó, xe nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia chiếm tới 93% lượng xe nhập tại Việt Nam.

  • Lô xe BMW nhập khẩu đầu tiên từ Đức đã chính thức cập cảng Việt Nam
  • BMW X2 chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam
  • Grab Việt Nam cập tính năng tin nhắn ảnh GrabChat
O to nhap khau tu Thai Lan va Indonesia ve Viet Nam tang dot bien

Xe nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia chiếm tới 93% lượng xe nhập tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 10/8 đến 16/8, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh so với lượng nhập khẩu trong tuần trước với 3.723 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 89,1 triệu USD.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.965 chiếc và Indonesia với 497 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Thống kê cụ thể cho thấy, trong tuần có 1.858 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 39,5 triệu USD, chiếm 49,9% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Trong đó, xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.228 chiếc, chiếm tỷ trọng 66% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 428 chiếc.

Các mẫu xe nhập khẩu từ Đức cũng bắt đầu trở lại thị trường Việt Nam với 85 chiếc.

Giữa tháng 8, một lượng lớn xe tải được mở tờ khai hải quan vào thị trường Việt Nam. Cụ thể, có tới 1.840 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 43 triệu USD. Trong đó, có 1.737 chiếc xuất xứ Thái Lan (chiếm 94%) và 69 chiếc được nhập từ thị trường Indonesia.

Ngoài ô tô nguyên chiếc, Thái Lan và Indonesia cũng là quốc gia cung cấp linh kiện và phụ tùng ô tô cho Việt Nam chỉ sau Nhật Bản.

Trong tuần qua, có 60,9 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta. Trong đó, Nhật Bản với 16,2 triệu USD, từ Thái Lan với 11,7 triệu USD; từ Trung Quốc với 11,2 triệu USD, từ Hàn Quốc với 9,9 triệu USD. Thị trường Indonesia là 4,7 triệu USD và từ Đức là 1,8 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 91% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Hoàng Nam

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.