3 đối tượng người Hải Phòng vào Hà Tĩnh cho vay tín dụng giá “cắt cổ”

0
371

Theo đó, danh tính 3 đối tượng người Hải Phòng bị công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ gồm: Phùng Quang Huy (SN 1993, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão, chủ cơ sở), Hoàng Huy Hoàng (SN 1996, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão), Trần Đại Hải (SN 1991, trú tại phường Văn Đẩu, quận Tiến An), thuộc cơ sở dịch vụ cho vay tài chính tại số nhà 407, đường Trần Phú, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh.

3 đối tượng người Hải Phòng hoạt động tín dụng “đen” tại Cơ quan Công an TP Hà Tĩnh.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 67,2 triệu đồng, 184 bộ hồ sơ cho vay, 1 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động, 1.000 tờ rơi, 1 gậy ba khúc, 3 bình xịt hơi cay, 6 dao mác các loại và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động của nhóm tội phạm này.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Vào tháng 6/2018, Phùng Quang Huy cùng đàn em từ Hải Phòng vào thuê địa điểm 407, Trần Phú mở cơ sở hoạt động dịch vụ cho vay tài chính.

Nhiều loại vũ khí được thu giữ tại cơ sở tín dụng đen của các đối tượng.

Các đối tượng đã in tờ rơi và dán quảng cáo trên các địa bàn huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc và TP Hà Tĩnh, hướng dẫn gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến cơ sở để vay với lãi suất 5 nghìn đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương đương 182,5%/năm.

Nếu đến hạn mà khách hàng chưa trả được nợ, các đối tượng đến nhà đe dọa, đòi và siết nợ. Tính đến nay đã có khoảng 130 người vay tiền và trả lãi nóng cho các đối tượng này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.