Đắk Lắk: Truy tìm nhóm thợ săn bắn trọng thương cán bộ tuần tra rừng

0
406
Một cán bộ tuần tra rừng bị nhóm thợ săn bắn trọng thương. (Ảnh minh họa)

Chiều 14/9, ông Lộc Xuân Nghĩa, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin (huyện Krông Bông, Đắk Lắk) xác nhận, một cán bộ tại vườn đã bị nhóm thợ săn dùng súng tự chế bắn trọng thương.

Theo ông Nghĩa, vào khoảng 12h ngày 12/9, Tổ tuần tra của VQG Chư Yang Sin phát hiện một nhóm thợ săn gồm 4 người, mang theo 4 khẩu súng tự chế (súng kíp) và 3 con chó săn. Khi cán bộ tuần tra yêu cầu bỏ vũ khí xuống, các đối tượng không chấp hành mà bỏ chạy, vứt lại 1 khẩu súng và 1 túi vải, trong đó có thuốc và đạn súng kíp.

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, Tổ tuần tra trên đường trở ra thì gặp lại 3 đối tượng trong nhóm lúc trước, các đối tượng đã dùng súng bắn thẳng vào Tổ tuần tra khiến anh Ngô Đức Liên (Tổ trưởng) bị thương ở vùng đùi phải, lưng và hai cánh tay.

Trước tình hình đó, lực lượng tuần tra rừng đã dùng súng AK bắn chỉ thiên và tiến hành truy bắt nhưng các đối tượng vẫn nổ súng, bắn trả quyết liệt. Nhận thấy các đối tượng quá hung hãn, tổ công tác đành rút lui để đưa anh Liên đi cấp cứu, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Được biết, ngày 13/9, anh Liên được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đến Bệnh viện Chợ rẫy (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.

Hiện lãnh đạo VQG Chư Yang Sin đã báo cáo vụ việc đến các cấp có thẩm quyền và phối hợp cùng lực lượng công an truy tìm các đối tượng gây án.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.