Mách bạn Nội dung kiểm toán khi lập kế hoạch kiểm toán tổng quát

0
546

Bạn đang gặp khó khăn khi lập kế hoặc kiểm toán tổng quát. Bạn thắc mắc nội dung kiểm toán khi lập kế hoạch kiểm toán tổng quát được quy định ra sao?

Công ty tư vấn doanh nghiệp Lawkey xin được chia sẻ như sau:

Nội dung kiểm toán khi lập kế hoạch kiểm toán tổng quát quy định tại rõ ràng chi tiết tại Khoản 1 Điều 8 Quyết định 02/2018/QĐ-KTNN về Quy trình kiểm toán Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước do Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

– Về quyết toán thu NSNN:

+ Xác định số quyết toán thu NSNN; đánh giá việc tuân thủ trong công tác quyết toán thu NSNN;

+ Đánh giá việc tuân thủ, tính hiệu quả, hiệu lực trong công tác lập, giao dự toán thu NSNN; chấp hành dự toán thu NSNN, quản lý thu NSNN.

– Về quyết toán chi NSNN:

+ Xác định số quyết toán chi NSNN; đánh giá việc tuân thủ trong công tác quyết toán chi NSNN;

+ Đánh giá việc tuân thủ, tính hiệu quả, hiệu lực trong công tác lập, giao dự toán chi NSNN; chấp hành và điều hành dự toán chi NSNN.

– Kiểm toán một số nội dung liên quan đến NSNN:

+ Việc trích lập, quản lý và sử dụng quỹ dự trữ tài chính của NSTW;

+ Việc ứng trước dự toán cho năm sau liền kề năm được kiểm toán và hoàn trả khoản ứng trước của các năm trước trong năm được kiểm toán;

+ Việc triển khai thực hiện các chính sách tài khóa, tiền tệ và những giải pháp của Chính phủ để điều hành nền kinh tế trong từng thời kỳ có liên quan đến năm được kiểm toán;

+ Nợ công (lựa chọn nội dung kiểm toán phù hợp gắn với Báo cáo quyết toán NSNN trong trường hợp KTNN đã thực hiện kiểm toán chuyên đề nợ công).Xác nhận chỉ tiêu vay bù đắp bội chi NSTW theo từng nguồn vay trong nước, vay ngoài nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.