Nguyên Cán bộ phòng tiếp dân tỉnh Đắk Nông lãnh án tù vì lừa đảo chạy việc

0
505
Bị cáo Y Sơn trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, trước đây Y Sơn từng là chuyên viên Phòng Kinh tế – Tài chính và Phòng Tiếp dân trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông nhưng đã bị cho thôi việc.

Từ tháng 5/2013-3/2015, Y Sơn vẫn rêu rao mình có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều người và có thể “chạy” việc vào cơ quan nhà nước, xin cho người khác đi học theo diện cử tuyển mà không mất tiền học phí.

Sau đó, có 14 người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến gặp Y Sơn nhờ giúp đỡ. Mỗi trường hợp, Y Sơn nhận khoản tiền từ 80-280 triệu đồng để lo “tiền trà nước”. Theo cáo buộc, Y Sơn đã nhận hơn 1,6 tỷ đồng từ các nạn nhân.

Tuy nhiên, Y Sơn không có khả năng xin được việc, cũng không trả lại tiền cho các nạn nhân. Sau khi phát hiện, nhiều người đã làm đơn tố cáo Y Sơn đến cơ quan chức năng.

Đến ngày 14/3/2017, Y Sơn bị bắt tạm giam về hành vi trên. Tại cơ quan điều tra, Y Sơn khai nhận số tiền của các nạn nhân được đối tượng tiêu xài cá nhân.

Trước vành móng ngựa, Y Sơn đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào tài liệu và những chứng cứ thu thập được, HĐXX đã tuyên phạt Y Sơn mức án 7 năm tù giam. Ngoài ra, buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.