Thanh Hóa: Cựu cán bộ Phòng TNMT câu kết với DN chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

0
168
Các đối tượng lập sàn giao dịch để giao bán những lô đất chưa được quy hoạch, chưa có trong bản đồ để bán chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/11, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can là Trần Đăng Hải (SN 1995, Phó Giám đốc Công ty bất động sản Lam Sơn) và Nguyễn Lê Giang (SN 1985, nguyên cán bộ Phòng TNMT TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra vào tháng 1/2018, các đối tượng đã dựng lên sàn giao dịch bất động sản lấy tên là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn để cung cấp các thông tin về các lô đất. Cũng như lợi dụng tâm lý của những người có nhu cầu mua đất tại các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP Thanh Hóa nhưng không tìm hiểu kỹ về dự án, các mặt bằng chưa tổ chức đấu giá.

Sau đó, để tạo lòng tin với khách hàng có nhu cầu mua đất, các đối tượng đã lên mạng download sơ đồ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng trên, sau đó tổ chức rao bán trên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn và thuê đội ngũ gồm 20 nhân viên môi giới, dẫn người có nhu cầu đến xem để tạo lòng tin, tự soạn các thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời yêu cầu người dân mua đất phải đặt cọc trước 60% số tiền giá trị lô đất.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 1/2018 đến tháng 10/2018, Hải đã giao dịch hơn 100 lô đất với khách hàng ở các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP Thanh Hóa và trực tiếp đứng ra nhận tiền của 80 khách hàng, đồng thời hứa hẹn để họ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư sau khi đưa tiền đặt cọc. Tổng số tiền Nguyễn Lê Giang nhận của khách hàng là hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay không có trường hợp nào được giao đất theo thỏa thuận.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.