Vụ chặt hơn 2000 cây chuối tại Hải Phòng: Bị hại rút đơn đề nghị khởi tố

0
514
Hiện trường vụ việc (Nguồn internet)

Theo ông Quân, vợ chồng ông đã gửi đơn xin rút lại nội dung tố cáo các đối tượng đã chặt phá vườn chuối của gia đình mình vì giữa ông với ông Đỗ Văn Chí (nhân vật “đứng sau” vụ việc) đã thỏa thuận được với nhau.

Ông Quân cho biết: “Người ta đã sai rồi, người ta xin lỗi thì tôi cũng rút lại đơn không kiện cáo nữa, vì sau này chúng tôi còn làm ăn với nhau trên mảnh đất ấy”.

Trước đó, vào ngày 18/8, theo Công an huyện Thủy Nguyên, cơ quan này đã nhận được đơn của gia đình ông Phạm Văn Quân xin rút lại nội dung tố cáo các đối tượng đã chặt phá vườn chuối của gia đình ông vào rạng sáng ngày 15/5.

Lý do gia đình ông Quân xin rút đơn là hai bên đã thỏa thuận bồi thường được với nhau.

Chủ nhân của vườn chuối bị chặt (Nguồn internet)

Tuy nhiên, Công an huyện Thủy Nguyên sẽ mời gia đình bị hại lên để làm việc và xác nhận lại thông tin xin rút đơn tố cáo. Còn về việc có tiếp tục điều tra, khởi tố vụ án hay không, phụ thuộc vào các tình tiết vụ án…

Liên quan đến vụ việc, vào rạng sáng 15/5/2017, một số đối tượng do Đỗ Hữu Mạnh (SN 1971, ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cầm đầu đã chặt, phá 2.256 cây chuối, 12 cây nhãn, 2 cây cau do ông Phạm Văn Quân trồng trên diện tích đất 13.874m2 tại thôn 2 (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên).

Quá trình điều tra, Công an Hải Phòng đã làm rõ, người “chỉ đạo” vụ việc trên là ông Đỗ Văn Chí (trú xã Tam Hưng), Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (có trụ sở tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên).

Nguyên nhân của việc chặt hạ vườn chuối được xác định là do tranh chấp đất đai từ việc góp vốn thành lập công ty từ năm 2008.

Theo đó, lấy lý do mảnh đất vườn của ông Quân đã được huyện Thủy Nguyên hợp đồng cho doanh nghiệp này thuê, ông Chí đã ủy quyền cho Đỗ Hữu Mạnh đưa nhóm đối tượng đến “dọn dẹp” mặt bằng để doanh nghiệp mở xưởng sản xuất gạch.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Phạm Văn Quân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.