Hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương đúng chuẩn

0
55
Không phải ngẫu nhiên mà máy phun sương được nhiều người lựa chọn như giải pháp hàng đầu để “Giải nóng” trong mùa hè khô nóng. Việc làm mát cho những cửa hàng ăn uống, quán cà phê hay không gian rộng của ngôi nhà vào mùa nóng bức trở thành vấn đề nan giải cho nhiều người. Thậm chí, các loại quạt cũng không thể nào đáp ứng nổi việc giảm nhiệt cho những nơi này vào mùa nóng bức. Và sự ra đời của hệ thống máy phun sương được coi là giải pháp hiệu quả nhất. Thị trường máy phun sương làm mát ngày càng trở nên sôi nổi với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng bán máy phun sương chất lượng với giá cả phải chăng. Do đó, mua máy phun sương ở đâu trở thành vấn đề đáng lo ngại dành cho nhiều người.

Tại sao bạn cần lắp đặt hệ thống phun sương?

     Ngày nay, cùng với xã hội ngày càng phát triển thì giải pháp làm mát vào mùa nóng cũng ngày càng đa dạng hơn: Quạt máy, quạt phun sương, máy điều hòa nhiệt độ, máy lạnh,… Tuy nhiên, với diện tích không gian lớn và mở thì việc sử dụng các phương pháp này sẽ có chi phí khá lớn và tiêu thụ lượng lớn điện năng khi sử dụng.
     Trong khi đó, lắp đặt hệ thống phun sương chính là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả được nhiều người dùng đánh giá cao. Giá hệ thống tưới phun sương chỉ dao động từ khoảng 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng. Đặc biệt, máy phun sương còn phù hợp với những không gian mở, diện tích lớn như: Quán ăn, quán cà phê, công viên giải trí,… Thậm chí, các doanh nghiệp sản xuất và chủ trang trại cũng lắp đặt hệ thống phun sương để nâng cao hiệu quả sản xuất.
     Bên cạnh đó, máy phun sương mini còn được nhiều người đánh giá cao bởi: Chi phí lắp đặt thấp, lắp đặt nhanh chóng và tiện lợi, có thể lắp đặt hệ thống phun sương ở nhiều nơi như: Mái hiên, chuồng trại, nhà xưởng,… Như vậy, với những ưu điểm trên, lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trở thành giải pháp được nhiều người ưu tiên sử dụng trong mùa nóng và ứng dụng trong sản xuất.

Tư vấn lắp đặt hệ thống phun sương từ A – Z

Combo máy phun sương phổ biến hiện nay
     Combo máy phun sương nghĩa là trọn bộ hệ thống phun sương bao gồm: Máy phun sương, Adapter, béc phun sương, dây nhựa PE phun sương, bình lọc nước phun sương, ruột lọc,… Việc chọn mua trọn bộ máy phun sương sẽ giúp cho việc lắp đặt hệ thống phun sương của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hiện nay, combo máy phun sương được nhiều người lựa chọn nhất là:
     + Combo máy phun sương 10 béc: Trọn bộ máy phun sương với 10 béc phun sương và đế đồng.
     + Combo máy phun sương 20 béc: Trọn bộ máy phun sương với 20 béc phun sương và đế đồng.
     + Combo máy phun sương 30 béc: Trọn bộ máy phun sương với 30 béc phun sương và đế đồng.
     + Combo máy phun sương 45 béc: Trọn bộ máy phun sương với 45 béc phun sương và đế đồng.
     + Combo máy phun sương 70 béc: Trọn bộ máy phun sương với 70 béc phun sương và đế đồng.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương đúng chuẩn

     Trước khi lắp đặt hệ thống phun sương, bạn cần đo đạc và xác định vị trí nguồn nước, nguồn điện, béc phun, vị trí đặt máy phun sương để lựa chọn đầy đủ vật tư phun sương. Hiện nay, nhiều cơ sở bán máy phun sương sẽ bán trọn bộ máy phun sương bao gồm các linh kiện phun sương như kể trên, do đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian liệt kê và lựa chọn vật tư phun sương khi lắp đặt hệ thống phun sương.
     Sau khi mua đầy đủ máy phun sương giá rẻ và các linh kiện phun sương cần thiết, bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống phun sương theo quy trình sau:
     – Lắp đặt béc phun sương vào đế phun.
     – Lắp đặt các béc phun sương vào máy bơm phun sương theo đúng vị trí đã xác định ngay từ đầu.
     – Lắp đặt nguồn nước vào bình lọc phun sương và nối với máy bơm phun sương.
      – Lắp đặt máy phun sương vào bộ nguồn.
     – Vận hành và kiểm tra béc phun xem có rò rỉ nước không, kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương

     Khi lắp đặt hệ thống phun sương bạn nên dùng băng tan quấn ống nước để quấn tất cả các mối nối giữa máy phun sương và bình lọc phun sương, giữa các béc phun để tránh tình trạng rò rỉ nước.
     Chọn máy phun sương theo đúng công suất và số lượng béc phun sương để đảm bảo đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.
     Khi lắp đặt hệ thống phun sương, nên tránh đặt máy phun sương ở nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của máy.
     Với dòng máy có vỏ hộp, không nên lắp đặt máy phun sương ở vị trí quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng hút nước từ nguồn nước qua máy.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương

       Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, khi lắp đặt hệ thống phun sương bạn nên nối máy phun sương với nguồn nước sạch.
     Trong quá trình sử dụng máy phun sương làm mát, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các đầu phun, béc phun sương,… để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng tắt nghẽn nước.
Sử dụng máy phun sương quán cafe không chỉ phục vụ việc chống nóng hiệu quả mà còn mang lại không gian thư thái cho người dùng. Hãy ứng dụng ngay hệ thống phun sương làm mát này, tạo cảnh quan thu hút và phong cách mới cho quán cafe của bạn.
Với nhiều ưu điểm vượt trội của mình, máy phun sương quán cafe hứa hẹn là giải pháp chống nóng hiệu quả và sẽ được áp dụng rộng rãi trên khắp cả nước trong thời gian gần nhất.