Tìm hiểu một số điểm khác biệt dễ nhận thấy ở đệm cao su tự nhiên và nhân tạo

0
52
Trên thị trường hiện nay chăn ga gối đệm xuất hiện nhiều loại với chất liệu và xuất xứ khác nhau. Vì thế người dùng cảm thấy khó khăn trong việc chọn mẫu ưng ý dành cho mình trong đó riêng đệm cao su cũng được chia từ nguyên liệu đến từ nhân tạo hay tự nhiên. Nếu như mới tiếp xúc người dùng sẽ khó khăn trong việc chọn không biết đâu là mẫu dành cho mình.

Hãy tham khảo thêm thông tin từ Thế giới đệm Online dưới đây để có thể tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn nhất dành cho mình nhé!

  1. Đệm cao su thiện nhiên

Đúng như tên gọi, đệm cao su thiên nhiên được làm từ nguồn nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên 100%. Từ mủ cây cao su nguyên chấn dạng bọt và hoàn toàn không pha trộn thêm phụ gia khác. Với đặc tính đặc trưng đó là mịn chắc nguyên khối và không chảy nhựa và không lún xẹp hay lão hóa theo thời gian.

Nhờ chất liệu từ 100% cao su thiên nhiên vì thế những sản phẩm đệm này có độ an toàn tuyệt đối và độ bền cao hơn nhiều so với đệm cao su nhân tạo.

Độ cứng trên bề mặt đệm cao su thiên nhiên có tác dụng nâng đỡ cơ thể. Chúng giúp người dùng có thể nằm mọi tư thế trong trạng thái thoải mái mỗi khi ngủ. Vì thế mà người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, dẽ chịu khi ngủ và lúc nằm không có cảm giác biến dạng.

Là sản phẩm thân thiện với môi trường do độ phân hủy nhanh hơn và chúng được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam từ thập niên 90 của thế kỷ trước.

  1. Đệm cao su nhân tạo

Do đặc thù cấu trúc hóa học nên những sản phẩm dễ bị bào mòn theo thời gian trong điều kiện tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ cùng các chất thuộc họ xăng dầu. bên cạnh đó, giá đệm cao su thiên nhiên thường cao, số lượng sản phẩm ít nên khó có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng. Độ phủ của sản phẩm đệm cao su thiên nhiên bị giới hạn chỉ ở người tiêu dùng có thu nhập cao.

Hiểu được điều này vì thế những sản phẩm đệm cao su nhân tạo ra đời. Chúng có thể khắc phục được những nhước điểm của đệm cao su thiên nhiên như giá đệm cao su nhân tạo rẻ hơn nhiều so với đệm cao su thiên nhiên. Cao su nhân tạo được làm tư hợp chất được tổng hợp từ quá trình sản xuất xăng dầu với các đặc tính chịu lực và chịu nhiệt ưu việt hơn hẳn so với cao su thiên nhiên.

Sản phẩm này được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Phương Tây những năm đầu thế chiến thứ nhất, đây chính là thời kỳ nguồn nguyên liệu cao su thiên nhiên khan hiếm.

Cao su nhân tạo được tạo ra từ phản ứng trùng ngưng các cấu trúc đơn để có thể trộn với tỷ lệ mong muốn để tạo phản ứng đòng trùng hợp. Kết quả là các cấu trúc cao su tổng hợp có đặc tính vật lý và cơ học ấn tượng.

Sản phẩm có độ đàn hồi khá tốt, bề mặt êm ái và an toàn cho sức khỏe, không bị xẹp lún đặc biệt là chúng có giá thành rẻ hơn nhiều so với đệm tự nhiên. Vì thế chúng có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng thời gian qua.

Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.